Đồi cỏ hồng Đà Lạt – Hướng dẫn đường đi đồi cỏ hồng

Các bạn đang có ý định du lich Đà lạt, Các bạn đã lên mạng xem review địa điểm để chuẩn bị kỹ càng cho chuyến đi của mình. Các bạn có ý định đi đến đồi cỏ hồng Đà Lạt hay không, hôm nay chúng tôi Dulichdalatonline.com sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về đồi cỏ hồng đà lạt, đường đi, thời tiết và thời điểm thích hợp nhất để đến Đồi cỏ hồng Đà Lạt .

Đồi cỏ hồng Đà Lạt là một trong top những địa điểm du lịch Đà Lạt hot nhất. Nhưng không phải ai đi Đà Lạt cũng được tham quan đồi cỏ hồng. Bởi cỏ hồng Đà Lạt chỉ nở theo mùa mà thôi. Thời điểm đến đồi cỏ hòng là cuối tháng 10 và đầu tháng 11 dương lịch nhé.

Thông tin đồi cỏ hồng Đà Lạt

Hàng năm vào khoảng cuối tháng 10 và đầu tháng 11 . Tại các tỉnh Tây Nguyên và đặt biệt là  Đà Lạt đây là mùa hoa  Dã Quỳ ra hoa. Khi mùa hoa dã quỳ nỡ rực trên các triền đồi. Thì cũng là lúc một lòa hoa dại tuyêt đẹp. Mang một nét hoang dại, một sức sống phi thường mạnh mẽ.

Cỏ hồng không chỉ mọc theo từng bụi mà nó còn mọc phát tán theo dạng bao phủ lên từng quả đồi. Loại cỏ này mang tên khác là cỏ tuyết.  Để được ngắm nhìn những đồi cỏ  tuyệt đẹp này. Thì các bạn cần tìm  đến Suối vàng ở thành phố Đà Lạt , tỉnh Lâm Đồng.

Một góc đồi cỏ hồng

Tại đây bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng những cánh đồng cỏ tuyết phủ kín cả những triền đồi. Lúc này các bạn sẽ được tận hưởng một cảm giác thiên nhiên, tinh thân sẽ thoải mái, bao nhiêu ưu lo muôn phiền đều sẽ tan biến trước vẻ đẹp của hoa cỏ hồng.

Ai đã đặt tên cho đồi cỏ hồng

Chắc hẳn rằng các bạn sẽ thắc mắc rằng ai đã đặt tên nơi đây là đồi cỏ hồng, và tại sao lại lấy cái tên như vậy. Chi là một loại cỏ dại mọc cùng một chỗ giống nhau. Mà tạo nên một thương hiệu sống ảo và thành điểm du lịch của Đà Lạt.

Cỏ hông đơn giản vì người dân địa phương ở đây thấy nó màu hồng rất đẹp và mọc trên một qua đồi hoang nên gọi là đồi cỏ hồng để tiện trong việc tìm đường.

Ngoài ra cỏ hồng còn có tên gọi là cỏ tuyết vì chúng có bông mềm và đều như tuyết .

Cỏ màu hồng nên gọi là cỏ hồng

Đà Lạt không phải chổ nào cũng có cỏ hồng

Không phải ở Đà Lạt chỗ nào cũng có những triền đồi cỏ tuyết đẹp mộng mơ đến vậy. Đơn giản vỉ diện tích đất hoang còn rất it và loại cỏ này chỉ có giá trị về thưởng ngoạn chứ không có giá trị về kinh tế nên người nông dân ở đây đã diêt đi thuận tiện phát triển nông nghiệp. Còn bạn muốn ngăm cỏ thì  bạn phải đặt chân đến khu vực suối vàng này thật sớm, trước khi mặt trời ló rạng, vào thời điểm tháng 10 và tháng 11, đi sơm là để khỏi nắng và ngắm sương buông xuống trên ngọn cỏ.

Chụp hình cưới tại đồi cỏ hồng

Nói chung quy rằng không phải là khen quá lên nhưng mà thật sự đồi cỏ hồng rất đẹp nên các bạn đến Đà Lat ít nhất phải 1 lần đến đây để tậu cho mình nhưng bức hình chất nhất.

Nên đến đồi cỏ hồng vào giờ nào ?

Nếu bạn đã có kế hoạch sẽ đến đồi cỏ hồng Đà Lạt thì các bạn nên chọn 2 thời điểm sau đây trong ngày. Vào lúc sáng sơm đón bình minh và chiều ta ngăm hoàng hôn.

Thời điểm buổi sáng , khi các giọt sương đọng trên những ngọn cỏ hồng các bạn sẽ được chiêm ngưỡng và tận hưởng cái lạnh , và sự lấp lánh của nhưng giọt sương trên bồng hòa dại màu hồng, kèm theo ánh năng sơm mai lung linh.

Lúc này cho ta cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Rực rỡ là thế nhưng cũng không mât đi phần dịu dàng tự nhiên vốn có của nó. Chính vì vẻ đẹp  ma mị của những bông cỏ ấy. Đã tạo nên thương hiệu của nó .Nhưng tùy vào thời điểm cỏ hồng cũng có thể nở vào dịp giáng sinh. Nên nó cũng có tên gọi khác là cỏ noel nữa nha các bạn.

Nhìn như một thảm tuyết

 

Đừng cố tìm cỏ hồng và cỏ tuyết

Cỏ hồng và cỏ tuyết là một loại nên các bạn đừng tốn thời gian để tìm 2 địa chỉ khác nhau nhé. Cỏ hồng và cỏ tuyết là một .

Vào những ngày sáng sớm khi sương xuống đồng cò này. Thì người ta gọi nơi đây là đồi cỏ tuyết. Khi nơi này nắng lên đồng cỏ này hết sương thì nơi đây lại được gọi là đồi cỏ hồng.

Thời điểm tháng 10 và tháng 11 cỏ hồng nở rộ

Chắc hẳn đây là câu hỏi khiến khá nhiều bạn băn khoăn. Thường thì đòi cỏ tuyết bắt đầu chớm mở từ cuối tháng 10 và đầu  tháng 11 và kết thúc vào tháng 12. Loại cỏ này cũng có thời gian sinh trưởng khá giống hoa Dã Quỳ.

cánh đồng hoa cỏ tuyết Đà Lạt

Nếu các bạn yêu thích những triền cỏ đẹp lung linh này. Thì còn chần chờ gì nữa. Chon một ngày đẹp trời coi dự báo thời tiết và đi thồi. Để có được những bức ảnh tuyệt mỹ ,cùng nhau tận hưởng bầu không khí trong xanh.  Và không khí mát mẻ trong lành tại Đà Lạt.

Đường đi đồi cỏ hồng Đà Lạt

Sau đây chúng tôi Dulichdalatonline sẽ hướng dẫn các bạn đường đi tới đồi cỏ hồng Đà Lạt. Giả dụ các bạn đang ở trung tâm chợ Đà Lạt.

Cử hỏi người dân đường vê Lạc Dương và cháy thẳng là sẽ tới.

Đối với cách thanh niên thích khám phà mò đường thì có thể tư thuê xe máy, hoặc lấy xe chạy theo sự tìm hiểu, còn đối với các bạn sợ lạc và không có thời gian thì chúng ta nên thuê taxi hoặc grap chở đi cho nhanh nhé.

Ở Đà Lạt có mấy đồi cỏ hồng

Hiện nay ở Tp Đà Lạt có nhiều đồi cỏ hồng , Đồi cỏ hồng thung lũng vàng và đồi cỏ hồng cây thông cô đơn. Ngoài ra còn có thêm 1 số đồi cỏ khác dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ về vị trí địa lý để các bạn thuận tiện check in.

Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ hướng dẫn cụ thể đường đi và sự khác biệt giưa hai đồi cỏ hồng này, để quý khách khi đến Đà Lạt không bị nhẫm lẫn và dễ dàng tim đến đỡ tốn thời gian.

Đồi cỏ hồng cây thông cô đơn Đà Lạt

Để tránh tốn kém thời gian và lạc vào mê cung mang tên con đường tìm cỏ hồng thi các bạn có thể hỏi người dân địa phương đường đi.

Đồi cỏ hồng cây thông cơ đơn năm ở thung lũng vàng, đường vào huyện Lạc Dương tỉnh Lâm Đồng , các bạn đi về hướng đường Xô Viết Nghệ Tĩnh Phường 7 Đa Lạt.

Đồi cỏ hồng ở phường 12 Thái Phiên Đà Lạt

Cách trung tâm phường 12 Thái Phiên khoảng 2,5 km các bạn sẽ gặp đồi cỏ hồng Thái Phiên, đồi cỏ hồng này sẽ có sự khác biệt rất lớn với các đồi cỏ hồng khác, những đồi cỏ hồng gần thành phố thường sẽ nhỏ hơn, và du khách đông hơn vì nó ở gần trung tâm nên mọi người sẽ tích cực đi.

Ngoài ra còn có đồi cỏ hồng Tuyền Lâm

Đồi cỏ hồng Tuyền Lâm thì có hướng hoàn toàn ngược với các đồi cỏ hồng con lại, bản có 2 hướng di chuyển đên đây, theo đường làng đất sét,. Hoặc quay lại hướng đèo Pren và quẹo vào hướng Hồ Tuyền Lâm các bạn sẽ thấy .

Để tiét kiêm thời gian để tham quan các bạn kết hợp đường hầm điêu khắc Đà Lạt. Sau đó đi thêm khoảng 500 mét nữa du khách sẽ thấy một đồng cỏ lớn cùng những khu vực hoa dã quỳ.  Nếu du khách muốn tiếp tục tham quan thêm đồi cỏ hồng khác. Du khách đi tiếp thêm 1 tí nữa khi nào thấy bản hiệu cánh đồng hoa lavender thì dừng lại.

Bí kíp du lich đồi cỏ hồng

Sau đây chúng tôi sẽ chia sẽ bi kiếp đi đồi cỏ tuyết cho các bạn nhé. Nếu du khách đến tham quan đồi cỏ hồng ( cỏ tuyết ) bằng xe máy.  Hoặc du khách đến nơi đây bằng các loại phương tiện khác. Thì du khách nên tìm hiểu rỏ về đồi cỏ hồng mà mình muốn đi. Tránh vòng vo tốn kém nhiều thời gian và băn khoăn nên đi cái đồi nào mất nữa ngày.

Gơi ý cách đi chơi khi lên Đà Lạt du khách nên chọn 2 phương án sau đây là hợp lý nhất

  • Một là thuê cho mình một chiếc xe máy ngay tại khách sạn mình ở để đi vivu.Muốn đi đâu thì đi, mệt thì nghĩ  thây quán nào hơp thì vào, chổ nào nhìn thích thì ghé làm vài pic ảnh rồi đi tiếp.Thuê một chiếc xe máy dao động từ 100k cho đến 150k trên ngày mà thôi, tương đối ổn đúng không các bạn.
  • Cách thứ 2 là đi theo tour vì một số địa điểm đồi cỏ hồng đẹp đường rất khó đi. Khi đi theo tour du khách sẽ được tham quan nhiều địa điểm khác nữa, Quan trong nữa là đi tour các bạn không phảu suy nghĩ bất cư một vấn đền nào chỉ việc chơi và chơi, ngoài ra còn có người chụp hình hộ nữa. Nên các bạn cần cân nhắc kỉ lưỡng trước khi chọn 1 trong 2 phương án này nhé. Điều đặc biệt khi đến đây tham quan du khách nên đi thật sớm. Để mình vừa có thể tham quan  đồi cỏ tuyết và đồi cỏ hồng nhé. Vì khi nắng lên sẽ không còn đồi cỏ tuyết cho các bạn tham quan đâu.

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt ở đâu

Đồi cỏ tuyết Đà Lạt ở đâu

Đánh giá của khách du lich về đồi cỏ hồng

Dưới đây la các chia sẽ cảm nghĩ của khách du lich đồi cỏ hồng đà Đà Lạt. Du khách có thể tham khảo hình ảnh đánh giá chúng tôi cung cấp sau. Hay du khách có thể tham khảo các hình ảnh đành giá khác trên google.

suy nghĩ của khách về đồi cỏ hồng

suy nghĩ của khách về đồi cỏ hồng

Sư kiện lễ hội cỏ hồng tổ chức hằng năm

Hàng năm vào những tháng cuối , Thành phố Đà lạt thường tổ chức một lễ hội mang tên “lễ hội cỏ hồng” và  Mùa lễ hội này khá là độc đáo đậm bản sắc và mang lạị sợi mới mẻ cho khách tham quan rất nhiều.  Đây là một trong những lễ hội thu hút sự quan tâm của đông đảo giới trẻ.

Từ Bắc vô Nam. Nếu là  người yêu thích sự nhộn nhịp và đắm mình vào sự trong lành của những hương hoa cây cỏ, không khí trong lành, chứ chim chóc đua nhau hót thì không có , tại vì bây giờ chim rất hiếm, nhưng mà tóm lại không khí vô cùng dễ chịu nên các bạn đến đây 1 lần cho biết

Lê hội cỏ hồng bắt đầu nổi từ năm 2017 khi lê hội này thành công rực rỡ mang lại nhiêu nét văn hóa và nét đẹp . Thì Đà Lạt chính thức tổ chức đang quang tổ chức lần thứ 2. Năm nay theo dự tính của các chuyên gia thì đồi cỏ hồng sẽ được nở rộ ở tất cả các điểm vào cuối tháng 11. Sau mùa lễ hội cỏ hồng lần đầu tiên được tổ chức tại hồ Đankia  thuộc suối vàng.

Mặc dù thời tiết không cho phép nhưng du khách vẫn đến đây tham gia rất đông. Bao gồm tất cả du khách trên các vùng miền đất nước và khách nước ngoài.

Những hình ảnh đổi cỏ hồng trong quá khứ

Dưới đây là một số hình ảnh đồi cỏ hồng năm 2017 khi du khách tham gia lễ hội cỏ hồng. Ngoài ra các ban có thể xem thêm những hình ảnh trên google và mạng xã hội nhé.

Check in đồi cỏ hồng

Check in đồi cỏ hồng

Chúc các bạn khi du lich Đà Lạt có một chuyến đi ý nghĩa và vui vẽ, không quạo và đặc biêt là không bị chặt chém, đối với các bạn nữ thì không bệnh vi thấy không khí mát mẽ quá quên mang theo đồ ấm .

Đánh giá bài viết này