Hồ tuyền lâm cách thành phồ Đà Lạt bao nhiêu km ?

Đà lạt là một trong những thành phố du lịch nổi tiếng của Việt Nam. Với hàng loạt phong cảnh và khu du lịch đẹp được xếp hạng thắng cảnh quốc gia. Chính vì thế Đà Lạt ngày càng được đông đảo du khách trong và ngoài nước tới tham quan, thưởng ngoạn.

Thành phố Đà Lạt
Trung tâm Đà Lạt nhìn từ trên cao

Giới thiệu về hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km về phía nam, ngay bên dưới Thiền Viện Trúc Lâm , có 2 đường đi đến Hồ Tuyền Lâm  1 đường từ giữa đèo pren theo hướng từ TPHCM lên thì năm bên tay trái giữa đèo, Còn 1 đường là trong thành phố đi đường Lê Hồng Phong nối dài Triệu Việt Vương.

Hồ Tuyên Lâm Có diện tích 320 Ha nằm ở phía nam thành phố Đà Lạt , với khung cảnh và khi hậu tuyêt vời của Đa Lạt tạo ra 1 hô Tuyền Lâm thơ mộng khung cảnh hữu tình nên thơ trong mắt người dân địa phương và khách tham quan du lich.

Thông tin hữu ích cho bạn:

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Bề dày lich sử Hồ tuyền Lâm

Trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp  xâm lược, khu vực suối Tía và núi Voi là căn cứ quan trọng nhất của phong trào cách mạng thành phố Đà Lạt, thường gọi là chiến khu suối Tía hay chiến khu Quang Trung. Khu căn cứ này của Thị uỷ Đà Lạt có vai trò là nơi chỉ đạo các phong trào đấu tranh chính trị, đấu tranh vũ trang của quân dân thị xã Đà Lạt, nơi dừng chân tập kết, huấn luyện các lực lượng vũ trang, các đội công tác, là bàn đạp để các lực lượng tấn công vào Đà Lạt và cơ động đánh địch ở các mặt trận trong tỉnh Tuyên Đức.

năm 1982 đến năm 1987, Công ty Thuỷ lợi Lâm Đồng, được Bộ Thuỷ lợi đầu tư, đã xây dựng một đập nước dài 235m chắn ngang suối Tía (Da Trea) tạo thành hồ Quang Trung, về sau đổi tên là hồ Tuyền Lâm (tuyền: suối, lâm: rừng).

Ngày 30-8-1998, Bộ Văn hoá – Thông tin ra Quyết định số 1811/QĐ/BT công nhận hồ Tuyền Lâm là Di tích Lịch sử – Văn hoá. Du lich Việt Nam.

Tại sao Hồ Tuyền Lâm có tên là Hồ Tuyền Lâm ?

Có rất nhiều câu chuyện kể về sự hình thành nên hồ Tuyền Lâm. Thật ra, hồ Tuyền Lâm có từ bao giờ chưa ai biết, chỉ biết hồ có nguồn gốc từ dòng Suối Tía.

Mãi cho đến những năm 30 của thế kỉ XX, hồ được ông Farraut – một nông dân người Pháp phát hiện. Ông nhận ra được vẻ đẹp của hồ và quyết định cải tạo lại khu vực hồ thành một khu nghỉ dưỡng thiên nhiên cho riêng mình.

Vào năm 1987, tổng công ty thủy lợi Lâm Đồng cho xây dựng một đập thủy lợi quy mô lớn chắn ngang Suối Tía, và hồ Tuyền Lâm hình thành từ đó. Cái tên Tuyền Lâm cũng có ý nghĩa là “non nước hữu tình”.

Vào Hồ Tuyền Lâm chơi có mất tiền vé hay không ?

Câu hỏi thường được khá nhiều bạn khi du lịch Đà Lạt thường hỏi là , vào hồ Tuyền Lâm chơi có tốn tiền vé hay không , thì sau đây sẽ là câu hỏi của chúng tôi .

Khi đến tham quan hồ Tuyền Lâm Đà Lạt du khách sẽ không mất phí vé nhé. Nên du khách đến đây cần lưu ý và tránh bị lừa nhé.

Hồ Tuyền Lâm thật ra là một hố sinh thái chưa nước chủ yếu phục vụ mục đích nông nghiệp , sau đó được cải tạo và kinh doanh thêm hình thức tham quan du lịch nên việc vào tham quan chụp hình ở khu vực Hồ Tuyền Lâm là hợp lệ và không phải tốn bất cứ chi phí nào.

Thành phố năm trong sương

Đi du lịch Đà Lạt nên 1 lần đến khu du lich sinh thái Hồ Tuyền Lâm

Đến Đà Lạt mà không đi hô Tuyền Lâm thì gọi là du lịch không trọn vẹn đấy các bạn.

Khu du lịch sinh thái hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng dành cho du khách. Đây là một trong những địa điểm du lịch lý tưởng mà du khách không thể bỏ qua. Vậy khi đến hồ Tuyền Lâm Đà Lạt du khách sẽ được gì. Muốn biết câu trả lởi này du khách hãy theo chân chúng tôi tìm hiểu nhé.

Cảnh đẹp ở Đà Lạt khá nhiều và du khách có thể đến thưởng lãm quanh năm. Với Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt thì có vẻ hơi đặc biệt. Nơi đây rất đông vui và nhộn nhịp mỗi dịp xuân về hoặc các ngày cuối tuần.

Thời tiết ở Đà Lạt vào những tháng từ 3-6 sẽ không lanh lắm,  Với khoảng trời xanh mát bình lặng tuyệt vời. Nơi này trở thành điểm quy tụ du khách đông đúc, cũng không lấy làm khó hiểu. Vẻ đẹp của Hồ Tuyền Lâm là một cái hồ nước mênh mông, trong xanh biên biết .Một khi đã đên đây là không muốn rời đị.

Tới Hồ tuyên lâm có chổ ở hay không

Khi đến du lich tại hồ Tuyền Lâm các bạn sẽ được hòa mình vào thiên nhiên . Nhưng việc chơi và nghĩ ngơi hoàn toàn khác nhau, chơi cả ngày mệt mõi đến tối thì ngủ ở đâu

Chắc hẳn nhưng người hay đi du lịch cũng sẽ biết đến khu nghĩ dưỡng Terracotta. Một khu nghỉ dưỡng cao cấp 5 sao. Với đầy đủ các tiện nghi và phong cảnh thiên nhiên núi rừng đẹp bao la.

Ngoài ra bên cạnh khu nghĩ dưỡng 5 sao còn có các resot cho các bạn tha hồ chọn lựa.

Resot ở khu du lịch này gồm 240 phòng nghỉ và 21 căn biệt thự ven hồ Tuyền Lâm. Được trang bị đầy đủ các tiện ích. Phù hợp với nhu cầu phục vụ của du khách khi đến đây nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó còn có khu nghĩ Dưỡng Edensee Lake Resot spa.

Ngoài ra các bạn còn có thể cắm trại ven hồ , theo kiểu , chòi ,đúng nghĩa hoang sơ và khám phá.

Chổ chơi tại Hồ Tuyên Lâm

Điều đầu tiên khi đi du lịch là chổ ở và rồi chúng ta đã tìm được chổ ở

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt co rất nhiều cho chơi dành cho du khách thử thách. Như du ngoạn thuyền cano, chèo thuyền Kayak, cùng với nhiều hoạt động khác nữa. Bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Nếu du khách đã đến hồ Tuyền Lâm thì du khách nên ghé thăm Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt. Địa điểm du lịch Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt rất nổi tiếng nằm trên núi Phụng Hoàng. Đây cũng là một trong những ngôi Thiền Viện thuộc dòng Trúc Lâm Yên Tử lớn nhất Việt Nam.

Bên trong khu thiền viện được chia thành 2 khu vực chính gồm khu ngoại viện và khu nội viện. Ngoại viện có các công trình đặc sắc như Chánh Điện, hồ Tịnh Tâm, Lầu Chuông, Gác Trống… còn nội viện là nơi ở riêng của các sư tăng và ni cô.

Ngoài khu nội viện và ngoại viện, Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt còn có 2 địa điểm được nhiều du khách yêu thích là vườn hoa nằm phía sau Chánh Điện và hồ Tuyền Lâm.

Ăn gì ở khu vực hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

khi đến với khu du lich hồ Tuyền Lâm thì món ăn nào cũng có , nhưng đặc sắc nhất vẫn là các món thịt rừng ,đặc trưng của các vùng cao nguyên như heo rừng, gà rừng, chồn, nai ….

Các bạn không cần phải quá bận tâm vì giá thành ăn uống ở đây đều có giá và tương đối ổn không quá mắt so với thi trường.

Những địa điểm du lịch gần hồ Tuyền Lâm

Trên tuyến đường đến với Hồ tuyền lâm. Sẽ còn rất nhiều điểm du lịch lý tưởng mà bạn không thể bỏ lỡ.

 1. Thác Datanla
 2. Đường Hầm Điêu khắc
 3. Nhà Ga Đà Lạt
 4. Dinh 3 Bảo Đại
 5. Vườn Hoa Thành Phố
 6. Phim Trường Story Love
 7. Khu Du Lịch Langbiang
 8. Nhà Thờ Mai Anh

Một số góc sống ảo tại hồ Tuyền Lâm 

Dưới đây là một số hình ảnh về hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Được du khách check in và ghi hình lại. Du khách có thể tham khảo chọn cho mình một địa điểm đẹp. Để chụp những tâm hình hòa với thiên nhiên hay là nhưng pic team , gia đình chất nhất nhé.

Đập nước hồ Tuyền Lâm

Chụp ảnh ở hồ Tuyền Lâm

Cách đi đến hồ tuyền Lâm Đà Lạt

Ảnh chụp ở hồ tuyền Lâm Đà Lạt

ăn gì ở hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Check in hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Tour hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Nếu du khách đến với  hồ Tuyền Lâm Đà Lạt. Du khách có thề chọn một trong những tour du lịch sau. Đây là những tour du lịch được nhiều người đi nhất khi đến với Đà Lạt. Được công ty du lịch Hoa Dalat Travel tổ chức hàng ngày cho du khách. Nếu du khách yêu thích một trong số những tour du lịch nào dưới đây. Du khách vui lòng liên hệ Hotline  02633 981 968 của công ty để được tư vấn chi tiết nhất. Đặt tour du lịch với giá rẻ nhất và tiết kiệm chi phí nhất

 • Tour nội thành Đà Lạt giá 160.000 VNĐ tham quan hồ Tuyền Lâm và những địa điểm khác.
  • Tham quan Dinh Bảo Đại
  • Nhà Thờ con Gà
  • Thiền Viện Trúc Lâm
  • Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
  • Thác Datanla Đà Lạt
  • Showroom rừng hoa
  • Thiền Viện Vạn Hạnh
 • Tour Ma Rừng Lữ Quán – Làng Cù Lần – Đường Hầm Đất Sét, giá 350.000 VNĐ
  • Tham quan Ma Rừng Lữ Quán
  • Làng Cù Lần Đà Lạt
  • Đường Hầm Đất Sét Đà Lạt
  • Thiền Viện Trúc Lâm
  • Hồ Tuyền Lâm
  • Chùa Linh Phước ( chùa ve chai )

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...