Thông Tin Về Chùa Linh phước Hay Còn Gọi Là Chùa Ve Chai Đà Lạt

Chùa Linh Phước còn có tên gọi là Chùa Ve Chai, Chùa Mảnh Chai. Là địa điểm không nên bỏ lỡ của Phật tử hay khách du lịch đi đến với Đà Lạt. Ngôi chùa đạt được nhiều kỉ lục, có những vẻ đẹp kiến trúc độc đáo, tinh tế do bàn tay con người tạo nên.

Chùa Ve Chai

Chùa Ve Chai

Chúng ta hãy cùng nhau khám phá xem ngôi chùa này mang điều đặc biệt gì để thu hút lượng du khách nhiều thế nhé!

Giới thiệu chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước một ngôi chùa lớn nhất Đà Lạt, có lối kiến trúc, thiết kế vô cùng độc đáo. Được làm từ hàng nghìn mảnh chai, sự tỉ mỉ của thợ thi công. Chùa nổi tiếng với công trình 18 tầng địa ngục.

Tham khảo ngay: 

Chùa Linh Phước Đà Lạt địa chỉ

Tọa lạc 120 đường Tự Phước, Phường 11, Thành phố Đà Lạt. cách trung tâm thành phố gần 9 km.

chua linh phước Đà Lạt

chua linh phước Đà Lạt

Đường đi chùa Linh Phước ở Đà Lạt

Từ chợ Đà Lạt đi qua cầu Ông Đạo, tiến vào đường Trần Quốc Toản. Tới vòng xuyến bạn rẽ vô đường Hồ Tùng Mậu. Đến cuối đường thì bạn hướng vào đường Trần Hưng Đạo.

Hết đường Trần Hương Đạo sẽ rẽ vào đường Hùng Vương, ngay tiếp đó di chuyển đến cuối đường bạn chạy vào đường Tự Phước. Chạy vô đường Tự Phước tới khi gặp trường tiểu học Trại Mát thì dừng lại.

Cách trường tiểu học 50 m bạn sẽ bắt gặp một con đường nhỏ, đi vào hẻm đó là đã đến chùa Linh Phước.

Lịch sử hình thành và phát triển của chùa Linh Phước – Chùa ve chai ở Đà Lạt

Chùa Linh phước tại Đà Lạt đã xây dựng vào năm 1949 cho tới năm 1952 là hoàn tất. Vào năm 1990 có một vị trụ trì đời thứ 5 ở chùa. Là Thượng tọa Thích Tâm đích thân huy động và kêu gọi việc đóng góp của các Phật tử. Để xây dựng vẻ đẹp độc lạ cho ngôi chùa.

Tính đến nay chùa Ve Chai tại Đà Lạt đả trải qua 5 đời trụ trì:

Chùa ve chai Linh Phước Đà Lạt một công trình kiến trúc độc đáo. Thu hút việc chú ý của du khách trong và ngoài nước. Về vật liệu xây dựng chính là các mảnh ve chai.

Những kỷ lục ở chùa Linh Phước Đà Lạt đạt được

Hiện Chùa Linh Phước tại Đà Lạt đã sở hữu 11 kỷ lục Việt Nam. Bao gồm Tháp chuông cao nhất Việt Nam.

 1. Tượng phật trong nhà bằng bê tông cao nhất Việt Nam.
 2. Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được làm bằng 600.000 bông hoa Bất tử.
 3. Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam.
 4. Ngôi chùa tạo tác bằng miếng sành nhiều nhất.
 5. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam.
 6. Gốc cây gỗ Trâm chứa bộ kinh pháp lớn nhất Việt Nam.
 7. Bộ phản bằng gỗ Sao lớn nhất Việt Nam.
 8. Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ Sao chạm 12 con giáp lớn nhất Việt Nam.
 9. Song Tùng Bách Hạc – tác phẩm nghệ thuật được xác lập kỉ lục Việt Nam.
 10. Công trình kiến trúc tái hiện cảnh Mục Liên tìm mẹ qua 18 tầng địa ngục lớn nhất Việt Nam.

Chùa Ve Chai Đà Lạt có gì?

Chùa ve chai Linh Phước mang bình chọn. Là một trong top 10 điểm đến không nên bỏ lỡ khi đến với Đà Lạt. Đến đây du khách có thể tận mắt chiêm ngưỡng các kiệt tác của nhiều nghệ nhân.

Đó chính là sự kì công, chăm chú khi ghép từng mảnh chai để tạo ra một ngôi chùa ấn tượng như hiện nay. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Chùa Linh Phước, cùng điểm qua công trình kiến trúc nơi đây nhé.

Chùa Linh Phước Đà Lạt 18 tầng địa ngục

Công trình 18 tầng địa ngục nằm dưới Bảo tháp 7 tầng. Là công trình tái hiện những quả báo của đời người, về câu chuyện Mục Liên tìm mẹ. Muốn tìm và cứu mẹ, Mục Liên phải vượt qua 18 tầng địa ngục.

tham quan 18 tầng địa ngục tại chùa ve

tham quan 18 tầng địa ngục tại chùa ve

Vô đây bạn sẽ thấy được khung cảnh Diêm Vương xử án. Sẽ định ra các hình phạt tùy với mức độ sai trái của con người khi còn sống ở trần gian. Trải qua 18 tầng địa ngục ở chùa ve chai Đà Lạt sẽ giúp bạn thêm phần sống cứu nhân độ thế, báo hiếu bậc sinh thành nuôi dưỡng mình.

Những bức tượng bằng sáp tại Chùa Ve Chai Đà Lạt

Các bức tượng sáp chùa Linh Phước mang tới sự ấn tượng cho du khách nhờ tài năng của các nghệ nhân. Các bức tượng ấy làm hoàn toàn bằng sáp nhìn rất giống người thật. Các bức là khuôn mặt của nhà sư ngồi thiền.

Tháp chuông cao nhất Việt Nam

Gần bãi đỗ xe, đường vào chùa là tòa Linh Tháp 7 tầng với độ cao tới 36m. Được xác nhận tòa tháp chuông cao nhất Việt Nam.

Bên trên tòa Linh Tháp treo một Đại Hồng Chung vô cùng  lớn. Chuông có chiều cao lên tới 4,3 m, miệng rộng 2,33 m, nặng 8.500 kg. Cai chuông được đúc năm 1999, được xác lập chiếc chuông lớn nhất Việt Nam. Tới bây giờ chiếc chuông lớn nhất tại chùa Bái Đính Ninh Bình.

Chuông được đúc ra bởi bàn tay của những nghệ nhân đúc chuông lâu đời đến từ Huế. Chỉ một năm là hoàn thành. Hoa văn điêu khắc bề mặt chuông là hình ảnh phật Thích Ca nghìn mắt nghìn tay, các danh lam thắng cảnh.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ lớn nhất Việt Nam

Khi bước vào chùa Ve Chai thành phố Đà Lạt du khách sẽ bắt gặp bức tượng Bồ Đề Đạt Ma được tạc từ gỗ rất lớn, nó cũng được xác lập kỷ lục lớn nhất Việt Nam. Xung quanh là các bức phù điêu bằng đá phác họa hình ảnh nhà phật, nhiều danh lam thắng cảnh đất nước.

Tượng Quan Thế Âm Bồ Tát làm ra từ hoa Bất Tử

Xung quanh của khu vực chính diện, cạnh bên ngôi Linh Tháp ở chùa Linh Phước Đà Lạt ta sẽ thấy tượng Quan Thế Âm Bồ Tát được nặn ra từ hoa Bất. Tượng có độ cao lên đến 18 m, nặng 1630 kg, được các nghệ nhân kết lại hơn 600.000 đóa hoa bất tử.

Tượng được lập kỉ lục bức tượng Quan Âm Bồ Tát làm từ hoa Bất Tử to nhất Châu Á từ năm 2010.

Tượng phật trong nhà làm từ bê tông cao nhất Việt Nam

Nằm bên trong chính điện của chùa Phước Linh thành phố Đà Lạt bức tượng Quan Âm Bồ Tát được đúc từ bê tông cốt thép cao 17m. Xác lập kỷ lục tượng quan âm trong nhà được làm từ bê tông cao nhất nước ta.

Bên trong chùa có tất cả 3 tầng, mỗi tầng đều được trang trí với những hoạ tiết hình rồng, bông sen vô cùng tinh xảo.  Phía trên tầng xung quanh bức tượng là 324 tượng Quan Âm, mỗi tượng cao 3,7 mét.

Gốc cây gỗ Trâm chứa bộ kinh pháp

Bên trong khu nhà khách chùa Linh Phước Đà Lạt nơi một gốc cây Trâm để lại ấn tượng tuyệt đối cho du khách. Vì đây là gốc cây cổ thụ với đường kính lớn, điều đặc biệt nhất ở gốc cây là bộ kinh pháp của nhà phật.

Ngoài ra tại các khu nhà còn có các bức tranh lớn phác họa về phong cảnh thiên nhiên ,những bức phù điêu khác hay nhiều lời dạy của phật.

Tham quan Hoa Long Viên

Ngay đằng sau tòa Linh Tháp là khu vực Long Viên của chùa Linh Phước thành phố Đà Lạt. Khi đến đâybạn không nên nỏ lỡ, vì nơi đây có 1 con rồng dài 49 m, vây được làm từ 12.000 vỏ bia. Con rồng quấn quanh bức tượng phật Di Lạc, phía dưới có hồ nước hòn giả sơn.

ve dep chua linh phuoc

Những lưu ý khi tham quan

Chùa Ve Chai Đà Lạt là nơi trang nghiêm của cửa phật, khi tham quan bạn cần những chú ý sau:

 • Chùa Linh Phước là nơi tham quan tự do, không thu vé, phí gì hết.
 • Khi du lịch chùa Ve Chai Đà Lạt bạn nên chọn trang phục kín đáo, phù hợp với nơi tôn nghiêm.
 • Trong quá trình tham quan chùa phải đi nhẹ, nói khẽ, đừng chen lấn xô đẩy.
 • Sau 17:00 hàng ngày chùa sẽ đóng cửa không cho tham quan nữa, nên bạn cần cân nhắc đến thời gian.
check in tại chùa ve chai Đà Lạt

check in tại chùa ve chai Đà Lạt

Giá vé tham quan Chùa Linh Phước(Chùa Ve Chai).

Giá vé tham quan là miễn phí, có bãi gửi xe trước chùa nên bạn yên tâm. Đây là nơi linh thiêng chốn cửa phật nên sẵn sàng mỡ rộng cánh cửa để du khách đến tham quan.

Lời Kết

Bên trên là những thông tin về chùa ve chai Đà Lạt mà mình muốn chia sẻ tới cho các bạn cùng tham khảo. Hy vọng là bài viết này sẽ giúp ích được cho bạn. Có thắc mắc hay có đóng góp gì về bài viết thì hãy comment bên dưới cho mình biết nhé. Cảm ơn các bạn rất nhiều.

Những thắc mắc liên quan

Di chuyển đến địa điểm chùa Linh Phước có khó không?

Là một địa điểm du lịch cách trung tâm thành phố không xa. Cùng với đó là đường đi tương đối dễ dàng. Du khách có thể tham khảo thêm bản đồ hướng dẫn từ chợ Đà Lạt đến Chùa Linh Phước trong bài viết

Hoa Dalat Travel có tổ chức tour đi chùa Linh Phước Đà Lạt không?

Hoa Dalat Travel chúng tôi hiện đang tổ chức các tour ghép và tour đi riêng đi chùa Linh Phước với giá cả hợp lý và có nhiều ưu đãi hấp dẫn nhé

Giá vé tham quan Chùa Linh Phước Đà Lạt là bao nhiêu?

Chùa Linh Phước là một địa điểm du lịch nổi tiếng, tuy nhiên nơi đây lại là chốn linh thiêng của chốn Phật. Nên sẽ không thu vé tham quan bạn nhé

Đánh giá bài viết này