#3 cách du lịch Đà Lạt thoải mái chưa tới 3 triệu đồng

Các bạn đang có ý định đi du lich Đà Lạt, vậy các bạn đã chuẩn bị gì rồi nào . Hôm nay chúng tôi Hoa travel Đà Lạt sẽ hướng dẫn các bạn cách du lịch Đà Lạt mà tốn ít chi phí nhất.

Du lich Đà Lạt mà chưa tới 3 triệu đồng mới nghe là thấy thú vị rồi đúng không nào. Vậy hãy bắt đầu ngay tìm hiểu cách du lich Đà Lạt thả ga chưa tới 3 triệu đồng nào.

Trước khi muốn du lịch Đà Lạt các bạn phải xác đinh được các điểm cần đi khi đến Đà Lat, các địa điểm ăn ở Đà Lạt và đặc biệt là ở chổ nào để thuận tiện cho việc ăn chơi thăng hoa.

Đầu tiên chúng tôi xin giới thiệu về Đà Lạt , cho các bạn nắm bắt Đà Lạt trước khi đi.

3 cách du lich Đà Lạt chỉ cần 3 triệu đồn

Cách 1

Dưới đây là cách mà chúng tôi Dulichdalatonline.com sẽ hướng dẫn các bạn đi du lịch Đà Lạt siêu rẽ siêu hay.

Trước tiên khi đến Đà Lạt các bạn nên cứu rõ và kỹ càng các địa điểm sẽ đi và địa chỉ ăn uống. Sau đó là công tác chuẩn bị chổ ngủ.

Các bạn nên đặt phòng trước tại Đà Lạt để giảm đi chi phí cũng như thời gian tìm kiếm phòng . Việc này khá đơn giản các bạn chỉ cần gọi 0978164715 là sẽ được hướng dẫn và đửa ra danh sách phòng khách sạn cho bạn lựa chọn. Giá phòng sẽ dao động tùy theo thời điểm trong năm và cũng như do nhu cầu vị trí hay số sao khách sạn bạn ở. 250k-1000k VNĐ

Cách 2

: Các bạn sẽ gom ở các điểm đi khi đến Đà Lạt theo một lỗ trình các điểm gần nhau sẽ đi trước để tránh gây lãn phí vè tiền di chuyển,

Đối với các bạn khi đến Đà Lạt vào mua cao điểm không có phòng khách sạn hoặc giá phòng quá cao các bạn có thể quay về hướng Huyên Đức Trọng cách tp Đà Lạt khoảng 20 đến 30 Km các bạn sẽ tìm được phòng nghĩ giá rẽ nhưng sáng hôm sau phải chạy ngược lại Đà Lạt tốn 30k tiền xăng.

Cách 3 : 

Các bạn là nhóm đi du lich có thể áp dụng chiên thuật sau, mang theo lều trại và chăn mền đủ ấm , khi lên đến Đà Lạt thì dựng chòi láng dưới rừng đất trống ở chân đèo Pren , và lên Đà Lạt ăn chơi, mua đồ ăn về tối park ty bên lữa trại đúng phòng cách bụi trần. Vừa tiết kiệm vừa vui.

Phía dưới là những địa điểm chúng tôi đã liệt kê cho bạn nên đi khi đến Đà Lạt.

Lưu ý: khi đến du lich Đà Lạt vui lòng không ăn uống xã rác bừa bãi , không chen lấn và chay nhanh vượt ẩu để có một buổi du lich trọn vẹn cho tất cả mọi người . Xả rác là hành động đáng lên án và chỉ có những người không có ý thức với xã rác.

Địa điểm ăn uống ngon rẽ ở Đà Lạt

 • Bánh tráng nướng hành Dì Đinh ,Bánh Mì Xíu địa chỉ 26 Hoàng Diệu chỉ bán tối thôi nha.
 • Lẩu gà Lá é Tao Ngộ  số 5 Đường 3 tháng 4 ,Đà Lạt.
 • Hương Quê Quán – Gà nướng cơm Lam 5B Hai Bà Trưng, Đà lạt.
 •  Lẩu gà Lá É – Tao Ngộ (5 Đường 3 Tháng 4, Đà Lạt)
 • . Hương Quê Quán – Gà Nướng Cơm Lam (5B Hai Bà Trưng, Đà Lạt)
 • Bò Lạc Lối – Nướng & Lẩu Bò Tơ Tây Ninh (206 Xô Viết Nghệ Tĩnh & 1Bis Phan Đình Phùng, Đà Lạt
 • Tre Trăm Đốt BBQ – Nướng & Lẩu (303 Hai Bà Trưng, Đà Lạt
 • Chợ Hải sản Kyla – Lẩu hơi & Cơm Gia đình (21 Trần Bình Trọng & 03 Trần Hưng Đạo, Đà Lạt)
 • Chú Hà – Bê thui nóng nguyên con ( 402 Hai Bà Trưng, Đà Lạt
 • Cháo Ếch Singapore 151 – Ăn Là Ghiền (151 Bùi Thị Xuân, Đà Lạt)
 • Lẩu Khap Bun Kha – Món Thái (26 Nguyễn Văn Cừ, Đà Lạt)
 • Lẩu bắp hoa (12 Yersin, Đà Lạt)
 • Quán xưa Đà Lạt (427/3 Phan Đình Phùng, Đà Lạt)
 •  Misty Forest Đà Lạt (124 Bạch Đằng, Đà Lạt)
 • Đông Sương Sầu (42 Phan Đình Phùng)
 • Quán 368 – Gà lên mâm & Nướng BBQ (159 Ngô Quyền, Đà Lạt)
 • H’mông Quán – Chuyên thịt ngựa (17-19 Đường 3 Tháng 4, Đà Lạt
 • Sữa đậu nành – Tăng Bạt Hổ (64 tăng Bạt Hổ, Đà Lạt)
 • Bánh bèo Bà Hường (402 Phan Đình Phùng, P. 2)

Tại sao lại gọi là Đà Lạt

Đà lạt là thành phố của tỉnh Lâm Đồng năm ở cao nguyên Lâm Viên từ xa xưa, vùng đất này vốn là địa bàn cư trú của những cư dân người Lạch, người Chil ( Chim)  và người Srê thuộc dân tộc K”Ho.

Cuối thế kỷ 19, khi tìm kiếm một địa điểm để xây dựng trạm nghỉ dưỡng dành cho người Pháp ở Đông Dương, Toàn quyền Paul Doumer đã quyết định chọn cao nguyên Lâm Viên theo đề nghị của bác sĩ Alexandre Yersin, người từng thám hiểm tới nơi đây vào năm 1893.

Người Đàn ông đặt tên Đà Lạt

Người Đàn ông đặt tên Đà Lạt

Nửa đầu thế kỷ 20, từ một địa điểm hoang vu, những người Pháp đã quy hoạch và xây dựng lên một thành phố xinh đẹp với những biệt thự, công sở, khách sạn và trường học, một trung tâm du lịch và giáo dục của Đông Dương khi đó.

Qua cuộc chiến trnah năm 1970-1980 Đà Lạt  ngày nay là một thành phố đông dân, đô thị loại I trực thuộc tỉnh, giữ vai trò trung tâm chính trị, kinh tế và văn hóa của tỉnh Lâm Đồng.

Hiện nay quá trình đô thị hóa ồ ạt và tấp nập khiến cho Đà Lạt không còn là Đà Lạt như ngày xưa nhiều cánh rừng thông dần biến mất, thay thế bởi các công trình xây dựng hoặc những vùng canh tác nông nghiệp.

Do không được bảo vệ tốt, không ít danh thắng và di tích của thành phố rơi vào tình trạng hoang tàn, đổ nát.

Những đia điểm dấu ấn độc quyền Đà Lạt

Khi đến Đà Lạt các bạn chỉ cần chụp hình và update những địa điểm dưới đây thì chắc chắn rằng , không cần nói ở Đà Lạt người khác cũng sẽ biết bạn đang ở đâu.

Thiền viện Trúc Lâm, Chùa Linh Phước, Thung Lũng tình yêu, Thác cam ly, Thác Datanla., Trường cao đẳng sư phạm Đà Lạt

dưới Dulichdalatonline xin giới thiệu sợ lược về một số địa điểm mà các bạn phải tới khi đến Đà Lạt.

Chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa Linh Phước Đà Lạt hay còn được gọi là chùa ve chai tại sao người ta lại gọi với cái tên nghe dị như vậy.

Chùa có địa chỉ tại 120 Tự Phước thuộc phường 11 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng. Khi các bạn lên Đà Lạt đi về hướng Trại Mát sẽ đến chùa này.

Chùa được xây 1990 dưới sự thiết kế và chỉ huy thi công của Thầy Trụ trì đời thứ năm là Thượng Tọa Thích Tâm Vị và sự đóng góp của Phật tử địa phương cùng Phật tử các nơi, Chùa đã được xây dựng lại toàn bộ như ngày nay.

Cổng chùa

Chùa được thiết kế theo phong cách độc đáo có 102 , chùa được chia ra 18 tầng ngoài ra cùa con được biêt đến với nhiều kỷ lục như :

 1. Tháp chuông cao nhất Việt Nam
 2. Tượng Phật trong nhà cao nhất Việt Nam
 3. Tượng bồ đề Đặt Ma bằng gỗ cao nhất Việt Nam
 4. Tượng Bồ Tát Quan Thế Âm làm từ 600.000 bông hoa bất tử – Kỷ lục Châu Á
 5. Tượng Khổng Tước Vương bằng gỗ sao to nhất Việt Nam
 6. Ngôi chùa được tạo bằng nhiều mảnh sành nhất
 7. Gốc cây gỗ trâm chứa bộ kinh Pháp lớn nhất Việt Nam
 8. Bộ Phản bằng gỗ sao lớn nhất Việt Nam
 9. Song tùng bách hạc tác phẩm nghệ thuật được xác nhận kỷ lục tại Việt Nam
 10. Bộ bàn ghế bằng gốc cây gỗ sao chạm hình 12 con giáp lớn nhất ở Việt Nam
 11. Công trình 18 tầng địa ngục dài nhất Việt Nam

Ơ đây non nước hữu tình

Đường đi chùa linh phước Đà Lạt

cách đi đến chùa linh phước Đà Lạt

Dưới đây là đường đi cụ thể của chùa Linh Phước được chúng tôi đính trên google maps từ nhà thờ con gà Đà Lạt đến chùa.

Thung lũng tình yêu Đà lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt là một trong những nơi không thể nào không đến khi các bạn ghé thăm du lich Đà Lạt. Thung lũng tình yêu ra đời năm 1953 khi ông Nguyễn Vỹ làm chủ tịch hội đồng thị xã đề nghị đổi từ tiếng Pháp sang tiếng Việt.

Thung lũng tình yêu hoàn thiện vào năm 1972 khi được làm thêm một cái hồ tạo nên tính quyến rũ thơ mộng đáng nghĩa tình yêu cho nơi này.

ở đây non nước hưu tình

ở đây non nước hưu tình

Thung lũng tình yêu

Thung lũng tình yêu

Đường dọc hồ thung lũng tình yêu

Nếu đi Đà Lạt mà không một lần ghé thung lũng tình yêu thì có thể nói rằng chuyến đi du lich của bạn chỉ như một chuyến phượt , vì đã đến Đà lạt mà không trọn ven ghé được các điểm nổi tiếng thì quá đáng tiếc.

Hướng dẫn đường đi thung lũng tình yêu theo google map

Từ khoảng cách nhà thờ con gà thành phố Đà Lạt đến cổng thung lũng tình yêu là 13 p các bạn sẽ đi trên đường Nguyên Tử Lực đến cuối đường này sẽ gặp

Thác Datanla đèo pren Đà Lạt

Thác Datanla Đà Lạt Nằm ở khu vực giữ đèo Pren là môt trong nhưng nơi có khung cãnh non nước hưu tình và có nhiều trò chơi giải trí từ cảm giác mạnh cho đến , nhưng trò chơi giải trí , hãy là những vị trí sefile cực kì lung linh.

Thác Datanla Đà Lạt có truyền thuyết kể lại rằng datanla còn là thác mà các nàng tiên thường hay xuống tắm vì có dòng nước trong vắt, được che phủ bởi nhiều tầng lá.

Vì không biết là dưới lá có nước nên khi phát hiện ra con thác, bà con dân tộc thiểu số đặc tên cho nó là “Đạ Tam Nnha” có nghĩa là “dưới lá có nước”. Sau này khi người Pháp và người Kinh đặt chân lên vùng cao nguyên đầy trữ tình này thì biến âm thành Đatina rồi là Datanla.

Lưu ý : thác Datanla có rất nhiều trò chơi từ mạo hiểm cho đến giải trí mà chúng tôi chưa thể kể hết được các bạn nên đến tận nơi để hưởng thụ và cảm nhận nhé.

HỒ Tuyền Lâm và thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Hồ Tuyền Lâm cách trung tâm thành phố Đà Lạt 6km về phía nam, ngay bên dưới Thiền Viện Trúc Lâm , có 2 đường đi đến Hồ Tuyền Lâm  1 đường từ giữa đèo pren theo hướng từ TPHCM lên thì năm bên tay trái giữa đèo, Còn 1 đường là trong thành phố đi đường Lê Hồng Phong nối dài Triệu Việt Vương.

Hồ Tuyên Lâm Có diện tích 320 Ha nằm ở phía nam thành phố Đà Lạt , với khung cảnh và khi hậu tuyêt vời của Paris của Việt nam tạo ra 1 hô Tuyền Lâm thơ mộng khung cảnh hữu tình đối với người dân địa phương và khách du lich.

Người dân ở đây còn thốt lên rằng tôi là người Đà Lạt tôi còn thấy đẹp nói gì là khách du lịch.

Khuôn cảnh hồ Tuyền Lâm

Dưới đây là hình ảnh của thiền viện Trúc Lâm, nơi thanh tinh nhưng đầy vẻ quyến rũ ,không kém phần phồn vinh.

Video toàn cảnh hồ tuyên Lâm Đà Lạt

Chi tiết hồ tuyền Lâm Đà Lạt : click 

Đánh giá bài viết này

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...