THÁC CAM LY – REVIEW & HƯỚNG DẪN ĐƯỜNG ĐI

Thác Cam Ly là một trong những địa điểm du lịch nổi bật tại Đà Lạt. Nếu du khách có dịp được đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ . Thì du khách không thể không ghé thăm thác nước này dù chỉ một lần. Trong bài viết hôm nay, dulichdalatonline.com sẽ giúp cho du khách biết thêm về địa điểm du lịch đà lạt nổi tiếng này nhé, nào cùng tìm hiểu ngay thôi.

Thác Cam Ly

Thác Cam Ly

Thác Cam Ly – Thành phố Đà Lạt

Một trong những địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt nổi tiếng. Cam ly là một thác nước nổi tiếng ở Đà Lạt. Hiện nay địa danh này đang được quản lý bởi công ty du lịch là DaLat Tourist. Vị trí thác nằm gần kế bên trung tâm thành phố. Nếu du khách đi từ khu hòa bình đến thác chỉ mất khoảng 2,3 km về phía đông nam. Để thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm đường. Du khách có thể tham khảo bản đồ google map thác cam ly đà lạt ngay bên dưới này nhé!

Google map Thác Cam ly Đà Lạt

Review thác theo mùa

Mùa mưa, nước từ thượng nguồn đổ về cuồn cuộn. Thác cam ly lúc này trông cực kỳ quyến rũ. Giống như nụ cười của một thiếu nữ đang bộc lộ tâm tư tình cảm của mình. Thác cam ly đã làm mê mẩn và thu hút được đông đảo du khách tham quan Đà Lạt.


Còn vào mùa khô, lúc này thác rất ít nước để lộ ra những tảng đá lớn. Những tảng đá này được ví như là những chàng vệ sĩ oai hùng. Đứng gác trung thành cả ngày lẫn đêm, để bảo vệ sự kì vĩ của thác nước.

Hiện nay, dưới chân thác là một vườn hoa. Quang cảnh xung quanh thác không còn hoang vu như trước kia nữa. Ở trong khu vực tháp có lăng Nguyễn Hữu Hào với thiết kế kiến trúc vô cùng độc đáo. Trước kia thác cam ly được người lạch gọi là “ Liêng To Sra”. Sau này đổi thành thác Cam Ly. Cam Ly là tên một đoạn suối chảy từ Liêng To Sra đến sông Đạ Đờn.

Vẻ đẹp thác được đưa vào thơ ca

Nếu du khách đi dạo bên ven Hồ Xuân Hương, thì cũng có thể nghe thấy tiếng suổi chảy róc rách. Một dòng suối đổ hồ ở phía bắc. Một dòng suối khác chảy ở phía nam luồn dưới một cây cầu, ở gần bến xe. Chân cầu là đập ngăn dòng suối lại để điều hòa mực nước hồ. Cả hai dòng suối này đều mang tên Cam Ly. Dòng chảy ra lượn về phía tây, khi cách hồ 2km phải vượt qua một đoạn suối bị chẹn ngang bởi những tảng đá hoa cương lớn. Tạo thành thác Cam Ly đẹp và là một trong những địa điểm bật có tiếng của Đà Lạt. Tháp này có đọ cao vào khoảng 30m.

Vẻ đẹp của thác Cam Ly đã từng được đưa vào rất nhiều thơ ca, nhạc họa… Hình ảnh của thác đã từng được giới thiệu trong tạp chí ”Revue Indochine” và kể cả xuất hiện trong một số bào trí của pháp ngày xưa.

Truyền thuyết về thác Cam Ly Đà Lạt

Cam Ly là do biến âm của K’Mly, tên một vị tù trưởng của bộ tộc K’Ho. Khi dòng Cẩm Lệ chảy ngang qua một ngôi làng của một bộ tộc người Lạt, vị tù trưởng người K’Ho của tộc lạt tên K’Mly. Sau này người dân lấy tên này đặt tên cho thác nước để tưởng nhớ công lao của trưởng làng đã cai quản buôn tươi đẹp.

Theo thời gian, và theo cách phát âm của những người dân thuộc dân tộc khác . Sau này tên thác bị đọc chệch thường thành Cam Ly. Ngoài ra còn có một giả thiết nữa cho rằng Cam Ly xuất phát từ gốc Hán – Việt. Hai từ Cam Ly có nghĩa: Cam tức là ngọt, Ly là thấm vào. Hai từ này kết hợp lại là biểu tượng của một con suối có nước ngọt từng làm đắm say lòng khách lãng du.

Nếu du khách có dịp được đến với thành phố Đà Lạt. Thì không thể nào bỏ qua thác nước đẹp này. Hãy đến và trải nghiệm ngay nhé.

Những thắc mắc liên quan

Thác Cam Ly ở đâu vậy Dulichdalatonline?

Đường Hoàng Văn Thụ, Phường 5, Thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng. không khó để du khách có thể đi đến địa điểm du lịch thú vị này.

Nên đến thác Cam Ly vào thời điểm nào thì thích hợp?

Thời điểm đẹp nhất để đến đây tham quan thì bạn nên đi vào mùa mưa (tháng 7 – tháng 11). Lúc này thác Cam Ly sẽ có nhiều nước và trở nên kỳ vỹ hơn.

Gửi xe tại thác Cam Ly Đà Lạt có mất tiền không?

Giá vé gửi xe: 5.000 VNĐ đến 10.000 VNĐ (tùy theo thời gian bạn đến thể Lễ/Tết nhé

Đánh giá bài viết này