Du lịch Đà Lạt 2024 – Kinh nghiệm du lịch phố núi tự túc từ A-Z

Du lịch Đà Lạt tự túc cần những kinh nghiệm gì? Du khách hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc. Mà mình chia sẻ ngay bên dưới bài viết này nhé.

Du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Đà lạt  là nguồn kiến thức và là một trang bị hữu ích dành cho bạn về Đà lạt. Đó là một hành trang vô cùng quan trọng khi bạn đang có ý định đi du lịch Đà Lạt. Có Phải bạn đang tìm tòi trên các trang mạng xã hội. Cũng có thể  là bạn đang hỏi han những người đã từng ghé thăm du lịch Đà Lạt. Bạn muốn có một sự chuẩn bị tốt cho chuyến đi này. Muốn sở hữu cho bản thân kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hữu dụng nhất.

Du lịch Đà Lạt tự túc

Du lịch Đà Lạt tự túc

Do vậy đây là lí do hôm nay dulichdalatonline.com của chúng tôi xin được chia sẻ bài viết này. Nhằm Chia sẻ những cẩm nang du lịch Đà Lạt. Đẻ bạn biết cần chuẩn bị những gì khi đi du lịch Đà Lạt 2022.

Danh mục

Cẩm nang du lịch Đà Lạt 2024 – Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt được Update mới nhất.

Kinh nghiệm du lịch về đêm. Để chuẩn bị thật tôt cho chúng ta khi đi du lịch ở bất cứ đâu cũng cần tham khảo. Những hiểu biết nhất định về những thứ cần thiết chuẩn bị cho nơi mình muốn đến. Dưới đây mình xin chia sẻ cho các bạn một vài “kinh nghiệm du lịch giá rẻ”.

Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Cẩm nang du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt là một thành phố du lịch nổi tiếng. Khí hậu ôn đới mát mẻ, tài nguyên thiên nhiên và nhân văn phong phú. Thành phố mỗi năm thu hút hàng triệu du khách. Tới thăm viếng và nghỉ dưỡng. Ai trong số chúng ta cũng muốn được trải nghiệm một lần trong đời.

Bạn muốn đi du lịch đà lạt cá nhân.Hay tập thệ̉( đoàn,hộ gia đình, bạn bè…). Các bạn hãy cùng tôi tham khảo bài viết này nhé.

Dưới đây mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm du lịch ở”khu xứ sở xương mù”.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc 

Tôi chắc chắn với các bạn một điều kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc  là những kinh nghiệm thật sự rất cần thiết. Và đặc biệt là vô cùng hữu ích  cho những chuyến đi du lịch tự túc.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Dưới đây là những kinh nghiệm thực tế nhất mà tôi đã đúc kết được. Trong các chuyến đi du lịch và những lần dẫn tour du lịch. Mong rằng những kinh nghiệm này đem lại cho mọi người sự an tâm khi đến với Đà Lạt.

Du lịch Đà Lạt tự túc khoảng bao nhiêu tiền thì đủ ?

Đó là câu hỏi mà rất nhiều du khách đã comment trên các trang mạng xã hội. Đây là bài viết về kinh nghiệm du lịch Đà Lạt hết sức bổ ích sẽ bao gồm tất tần tật. Những kinh nhiệm quý báu thiết thực, đó là những kinh nghiệm của nhiều khách du lịch để lại. Thêm vào đó là kinh nghiệm của mình muốn chia sẻ đến các bạn.

Đi du lịch Đà Lạt cần bao nhiêu tiền?

Đi du lịch Đà Lạt cần bao nhiêu tiền?

Về vấn đề kinh phí khi đi du lịch Đà Lạt tự túc. Nếu bạn muốn đi Du lịch Đà Lạt cho gia đình tự túc. Kinh phí ước tính dành cho bạn trong một chuyến du lịch Đà Lạt tự túc rơi vào khoảng 2 triệu đồng các bạn nhé. 2.000.000 VNĐ là số tiền tối thiểu cho một chuyến tham quan du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm (chưa bao gồm tiền vé xe, máy bay đi lại nhé).

Chi phí khi đi du lịch Đà Lạt

Chi phí khi đi du lịch Đà Lạt

Để có thể làm rỏ được vấn đề về du lịch Đà Lạt hết bao nhiêu tiền. Thì mình nói thật đây là một câu hỏi rất khó để trả lời. Bởi tại mỗi người sẽ có 1 cách chi tiêu khác nhau. Tuy nhiên nếu các bạn muốn ước chừng được kinh phí phải chi khi đi du lịch Đà Lạt. Bạn hãy lên danh sách những nhu cầu trước khi đi. Nhằm làm rõ hơn về phần này mình xin chia sẻ qua bài viết khác nhé.

Kinh nghiệm du lịch Đà lạt 2 ngày 1 đêm kinh phí bao nhiêu ?

Đó là câu hỏi của rất nhiều bạn đặt ra cho mình. Xin thưa các bạn rằng Du lịch Đà Lạt 2 ngày 1 đêm rơi vào khoảng 1tr500k. Con số này vừa đủ để đi du lịch Đà Lạt một cách thoải mài rồi nhé. Cũng giống như du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm. Du lịch Đà Lạt 2 ngày 1 đêm với chi phí mình vừa đưa ra cũng chưa bao gồm tiền xe nha.

Săn mây cực chất khi đi du lịch Đà Lạt

Săn mây cực chất khi đi du lịch Đà Lạt

Muốn làm rỗ vấn đề Du lịch Đà Lạt tự túc khoảng bao nhiêu tiền thì đủ ? Vậy mình nói thật đây là một vấn đề khó trả lời. Vì mỗi người có cho mình 1 cách chi tiêu khác nhau. Nhưng nếu bạn muốn áng chừng kinh phi đi du lịch Đà Lạt. Mình nghĩ bạn cần lên danh sách ước tính chi phí trước khi đi. Còn du khách muốn tìm hiểu rỗ hơn thì mình xin chia sẻ qua bài viết khác.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt theo mùa

 “Đà Lạt mùa nào đẹp nhất, chất nhất hay mùa nào ở Đà Lạt đáng và nên đi tham quan nhất ?”. Đây là câu hỏi và khúc mắc của rất nhiều khách du lịch. Mà mình vẫn thường hay nghe nhất. Vậy hôm nay mình sẽ tư vấn cho du khách rõ hơn về các mùa khác nhau của Đà Lạt nhé.

Đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Đi du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất

Theo như cá nhân của mình nghĩ, Thì kinh nghiệm du lịch Đà Lạt. Nó còn phụ thuộc và dựa theo sở thích và mong muốn của ban. Nhằm để có thể chọn cho mình một thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch Đà Lạt nhé.

Trang phục khi đi du lịch Đà Lạt

Trang phục khi đi du lịch Đà Lạt

Đà Lạt có khí hậu tương đồng với khí hậu của vùng Tây Nguyên. Khí hậu chia làm hai mùa rõ rệt: mùa mưa dầm kéo dài và thường số ngày nắng rất ít. Nên bạn thấy mùa nào thích hợp thì bạn chọn nhé. Đối với mình mùa nào cũng đẹp và mang một net đẹp  riêng.

Du lịch Đà Lạt mùa nào đẹp nhất ?

Theo mình tháng nào hay mùa nào Đà Lạt cũng có một nét đẹp riêng của nó. Vả lại vẻ đẹp Đà Lạt được cảm nhận bên trong tâm hồn của mỗi con người. Không phải là những  ngoại cảnh bên ngoài. Tụy vậy mình sẽ nêu ra những cái đẹp theo từng tháng của Đà Lạt cho du khách  chọn lựa nhé. Bắt đàu thôi.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt - Đà Lạt ngập tràn trong sương mù

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt – Đà Lạt ngập tràn trong sương mù

Tháng 2 đến tháng 4 Đà Lạt có gì ?

Tháng 2-4 Đà Lạt thời điểm này là thời điểm đã qua mùa mưa. Đây cũng là một trong những thời điểm đáng để cho du khách đi tham quan du lịch Đà Lạt nhất. Bởi tiết trời ở thời điểm này sẽ có nắng nhẹ, khô thoáng và ấm áp. Không khí xuân sang lúc này vẫn còn. Cùng với đó là sự nở rộ của muôn ngàn loài hoa. Đặc biệt là hoa anh đào chúng vẫn thi đua nhau nở rộ.

Do đó khoảng thời gian này du khách sẽ có rất nhiều bối cánh, backgroud đẹp để chụp ảnh. Hay quay cho mình những thước phim có bối cảnh cực chất tại xứ hoa Đà Lạt để làm kỷ niệm. Cung gia đinh, người thân và bạn bè thưởng thức trọn vẹn vẻ đẹp của muôn vàn sắc hoa. Lưu giữ lại khoảnh khắc bằng những bức ảnh triệu view bạn nhé.

Những con đường hoa anh đào đẹp mê hồn tại Đà Lạt

Những con đường hoa anh đào đẹp mê hồn tại Đà Lạt

Du khách có thể còn được tận mắt  chiêm ngưỡng những cành phượng tím lung lay trước gió. Nếu như hoa Phượng đỏ đã quá quen thuộc, được trồng khắp mọi nơi. Hoa Phượng Tím, bạn chỉ có thể đến xứ sở ngàn hoa này để thưởng thức mà thôi.

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của hoa phượng tím Đà Lạt

Ngẩn ngơ trước vẻ đẹp của hoa phượng tím Đà Lạt

Ngoài 2 loài hoa đặc trưng cho tháng 2-4 Đà Lạt mình nêu trên. Bạn cũng có thể thưởng thức. Hay ngắm những loài hoa khác tại đây như hoa cỏ tranh, hoa Tam giác mạch đều đang vào mùa.

Cánh đồng hoa Tam giác mạch Đà Lạt

Cánh đồng hoa Tam giác mạch Đà Lạt

Thang 5 đến tháng 8 Đà Lạt có gì ?

Đây là thời điểm thu hút một số lượng khách du lịch khủng nhất của Đà Lạt vì là mùa du lịch. Khoảng thời gian này thời tiết khá ấm áp và tươi mới. Đây là khoảng thời gian nên đi nhất mình muốn đề cập đến.

Địa điểm du lịch - Hoa sơn điền trang Đà Lạt

Địa điểm du lịch – Hoa sơn điền trang Đà Lạt

Dù vậy nhưng lúc này lượng khách lên Đà Lạt rất là đông. Chính vì thế du khách nên đi lại phải cẩn thận. Nếu như du khách đi theo nhóm hay theo đoàn đông người. Thì nên đặt khách sạn, nhà hàng trước đi nhé. Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn ở Đà Lạt mình có đề cập ở trong bài viết này. Đừng rời bài viết nhé.

Hồ Xuân Hương - Trái tim thành phố Đà Lạt

Hồ Xuân Hương – Trái tim thành phố Đà Lạt

Tháng 9 đến tháng 12 Đà Lạt có gì ?

Đây là thời điểm đúng với cái tên “xứ sở sương mù của Việt Nam”. Đã khiến bao người phải thổn thức, chờ mong để có cơ hội lên đây. Tận hưởng trọn vẹn những buổi sớm trời thu phủ đầy sương hay cảm nhận hơi thở nhẹ nhàng của mảnh đất Tây Nguyên.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt theo mùa

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt theo mùa

Bạn sẽ chìm đắm vào những màn sương sâu lắng và trữ tình thơ mộng. Đà Lạt vào thu có hoàng hôn tím buông mình về phía sau những đồi núi. Khiến bạn không khỏi mê mẩn đối với mảnh đất đầy những điều thú vị này. Đặc biệt rất phù hợp với những bạn có tâm hồn nghệ sĩ.

Săn mây tại Đà Lạt

Săn mây tại Đà Lạt

Để trải nghiệm du lịch Đà Lạt vào những tháng này tốt nhất các bạn nên trang bị cho mình những “kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mùa mưa” nha.

Kinh nghiệm du lịch cho gia đình

Kinh nghiệm du lịch cho gia đình

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn Đà Lạt

 Sở dĩ Đà Lạt có mệnh danh”Thành phố xứ sở sương mù của Việt Nam” vì ban đêm ở Đà Lạt trời rất lạnh nhiệt độ xuống thấp. Có lúc hạ xuống đến 9 độ C. Vì vậy mình nghĩ du khách cần tìm kiếm 1 chỗ nghỉ ngơi thật ấm cúng.

Tìm phòng khách sạn Đà Lạt

Tìm phòng khách sạn Đà Lạt

Để du khách co 1 khoảng thời gian thư giãn sau 1 ngày vui chơi mệt mỏi, Đà lạt có rất nhiều khách sạn để phục vụ du khách. Ở đây có đầy đủ tất cả các loại phòng phù hợp thuận lợi cho phục vụ nghỉ dưỡng, du lịch. Hay thậm chí là phượt ở Đà Lạt, du lịch balo…Từ motel, homestay hay khách sạn resort…

Khách sạn Đà Lạt giá cả phải chẳng

Khách sạn Đà Lạt giá cả phải chẳng

Chọn một khách sạn tốt, giá cả hợp lí, phòng ốc gọn gang sạch sẽ thoáng mát. Đây là vấn đề không phải du khách nào cũng làm được.Vậy nên cách tốt nhất bạn hãy tham khảo bài viết chúng tôi chia sẻ trước đó tại đây nhé.

Khách sạn giá tốt tại Đà Lạt

Khách sạn giá tốt tại Đà Lạt

Khách sạn Đà Lạt

Đà Lạt là nơi kích thích rất lớn sự tò mò của du khách về mảnh đất tây nguyên huyền ảo này. Vì vậy mỗi tháng ở Đà Lạt phải tiếp đón rất nhiều du khách ở trong nước hay ngoài nước ghé thăm. Tìm hiểu, tham quan du lịch về những đặc trưng cảu Đà Lạt. Do vậy, để phục vụ tốt cho du khách Đà Lạt đang mọc them nhiều khách sạn mới xây có quang cảnh đẹp. Đặc biệt là xây thêm những khách sạn gần chợ Đà Lạt để phục vụ du khách tận tình hơn.

Khách sạn có view đẹp tại Đà Lạt

Khách sạn có view đẹp tại Đà Lạt

Tuy nhiên để nhằm có thể giúp cho du khách chọn một khách sạn Đà Lạt uy tín và chất lượng tốt. Thì mình khuyên bạn. Nên tìm cho mình một công ty chuyên về mảng nhận đặt phòng tại địa phương có độ tín nhiệm cao. Để có thể tìm và đặt một khách sạn ưng ý và tốt nhất. Theo như kinh nghiệm của mình cũng như từ rất nhiều người đã đặt phòng khách sạn Đà Lạt.

Thông thường thì khi đặt phòng tại đây. Giá thuê và đặt phòng sẽ rẻ hơn rất nhiều. So với khi bạn trực tiếp đặt phòng tại một khách sạn nào đó. Bởi vì những công ty nhận đặt phòng tại địa phương. Được xem là đại lý của khách sạn. Do đó sẽ có giá ưu đãi hơn là chuyện đương nhiên rồi phải không các bạn.

Kinh nghiệm đặt phòng khách sạn tại công ty du lịch Hoa Dalat Travel:

Mách bạn một trong những công ty nhận đặt phòng khách sạn tại Đà Lạt. Đó chính là công ty du lịch Hoa Dalat Travel. Đây là một trong số các công ty du lịch lớn và uy tín tại Đà Lạt. Chuyên đặt phòng khách sạn với  giá cực kỳ ưu đãi. Hotline của công ty 02633 981 968.

Công ty du lịch Đà Lạt uy tin, chất lượng - Hoa Dalat Travel

Công ty du lịch Đà Lạt uy tin, chất lượng – Hoa Dalat Travel

Homestay hay Hostel Đà lạt

Ở ngay trung tâm thành phố. Có rất nhiều lựa chọn dành cho các du khách. Nêu ai muốn một nơi nghỉ dưỡng lý tường, được hòa mình với thiên nhiên. Thì Homestay là một sự lựa chọn đúng đắn các bạn nhé.

Hòa mình vào thiên nhiên tại Homestay Đà Lạt

Hòa mình vào thiên nhiên tại Homestay Đà Lạt

Với giá phòng dorm dao động chỉ khoảng 100.000 tới 150.000 ( đó là căn phòng dành cho tập thể đông người nha các bạn), Nếu bạn thích rộng rãi, thoáng mát hơn thì nên lựa chọn phòng 3 người nha (giá dao động 200.000 tới 400.000).

Nhưng bạn muốn riêng tư, thoải mái hơn hãy đặt và chọn cho mình, căn phòng chỉ có 2 người (giá giao động cho căn phòng này dao động 150.000 tới 200.000).

Homestay cô Hoa Đà Lạt

Homestay cô Hoa Đà Lạt

Mọi người có thể tham khảo ngay một số homestay như: Cam ly homestay( 2 khách phòng 1 giường đôi,1 phòng tắm). Giá của cân phòng này chỉ tầm khoảng 250-300 ngàn/1đêm. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm Yolo Hostel, hay gạo homestay, muse madness. Nếu bạn muốn giá cả hời hơn thì bạn nên chọn homestay Cô Hoa Đà Lạt(giá tầm 100.000VND).

Khi bạn đến với Cô Hoa Đà Lạt, giá cả vừa rẻ lại còn ấm cúng, Với cách bố trí gọn gằng ngăn nắp, giúp cho du khách cảm thấy gần gũi và thoải mái, Các du khách có thể nấu ăn, giặt giũ thoải mái (free nhé). Muốn tham khảo thêm các bạn hãy click tại đây nhé.

Cam Ly Homestay

Cam Ly Homestay

Resort Đà lạt

Nhiều khu resort đẹp của Thành phố thường nằm ở ngoại ô. Những khu resort này chủ yếu tập trung ở Hồ tuyền Lâm Đà Lạt. Để mà có thể chia sẻ hết những khu resort tốt tại Đà Lạt. Thì có lẽ mình sẽ hẹn các ở bài viết khác nhé. Bởi vì bài viết này cũng khá là dài rồi. Chính vì thế mình sẽ chia sẻ sau nhé các bạn.

Resort Đà Lạt

Resort Đà Lạt

Đi du lịch Đà Lạt bằng phương tiện gì?

Tùy vào xa hay gần mà du khách có thể chọn lựa phương tiện đi du lịch Đà Lạt hợp lí. Thường thì các du khách chọn phương tiện đi du lịch bằng xe khách hoặc xe máy hay là xa hơn du khách có thể chọn đi máy bay, Sân bay nằm ở vùng ngoại ô Đà Lạt – Sân bay Liên Khương Đức trọng cách thành phố Đà Lạt khoảng 20km đường cao tốc .

Khám phá ở Đà Lạt

Khám phá ở Đà Lạt

Dưới đây là một số phương tiện được chúng tôi tổng hợp lại để giúp du khách có thể tham khảo thêm.

Du lịch Đà Lạt bằng máy bay

Hiện nay có rất nhiều hang máy bay lớn như Vietnam airline hay vietjetar. Du khách ở xa như Hà Nội, Đà Nẵng hay Thành phố Hồ Chi Minh. Mà muốn đến với Đà Lạt, giá vế dao động tầm khoảng từ 800.000 VNĐ cho đến 1.600.000VNĐ. Thời gian bay từ lúc bắt đâu bay đến lúc hạ cánh dao động khoảng từ 45 phút-1h40 phút.

Đi du lịch Đà Lạt bằng phương tiện máy bay

Đi du lịch Đà Lạt bằng phương tiện máy bay

Tới được sân bay Liên khương – Đức trọng cách khấ xa trung tâm thành phố, Đừng lo bạn có thể bắt xe bus hoặc bắt taxi để có thể đến Đà Lạt. Xe bus thì giá rẻ nhưng sẽ có nhiều du khách không quen với đông đúc trật trôi, du khách có thể bắt taxi nhưng giá taxi khá đắt , giá taxi dao động tư sân bay Liên khương đến Thành phố rơi vào khoảng 350.000-450.000 VNĐ.

Sân bay Liên Khương

Sân bay Liên Khương

Đi du lịch Đà Lạt bắng xe khách 

Dù bất cứ nơi đâu muốn đổ về Đà lạt , du khách cần chọn cho mình một hang xe tốt, giúp bạn an tâm hơn khi đến với Đà lạt.

Đi du lịch Đà Lạt bằng xe khách

Đi du lịch Đà Lạt bằng xe khách

Du khách là người ở thành phố Hồ Chí Minh thì bạn có thể chọn cho mình xe Thành Bưởi, xe Phương Trang hoặc Điền Linh. Đây là hang xe tốt được du khách ở thành phố Hồ Chí Minh ưa chuộng.

Tổng đài nhà xe Thành Bưởi - Tp. Đà Lạt

Tổng đài nhà xe Thành Bưởi – Tp. Đà Lạt

Bạn có thể tham khảo xe Thành bưởi, giá vế cho một chuyến du lịch, từ thành phố Hồ Chí Minh đến với Đà Lạt. Đâu đó sẽ rơi vào khoảng 230.000 VNĐ. Hãng xe chạy mỗi chuyến liên tục tầm khoảng 25 đến 30 phút 1 chuyến các bạn nhé.

Số điện thoại nhà xe Thành bưởi là: 08.38 306 306 hoặc 08.38 308 090.

Phương tiện đi du lịch Đà Lạt

Phương tiện đi du lịch Đà Lạt

Kinh nghiệm chọn xe khách khi đi du lịch Đà Lạt:
 • Nếu bạn ở Vũng tàu, ở đây có nhà xe Thảo Hồng. Bạn có thể tới đó đặt vế trực tiếp. Giá vé dao động khoảng 180.000 đến 220.000 VNĐ các bạn nhé.
 • Đà nẵng muốn đến với Đà Lạt đã có nhà xe Phương Trang, giá vé cũng khoảng 180.000 đến 220.000 VNĐ.
 • Còn những bạn ở Hà Nội muốn phục vụ tốt cho tuyến đường du lịch tới Đà Lạt. Ngần ngại gì mà không chọn xe Tài Thắng, tiện nghi, đảm bảo an toàn chu đáo.
 • Còn một số nhà xe giường nằm. Dành cho các du khách ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung như: Xe Thanh Thủy, Phương Trang Đà Nẵng vv…

Lưu ý: Du khách nào bị say xe hãy uốc thuốc say xe trước khi nên xe. Để tránh ảnh hưởng đến chuyến đi của bạn nhé.

Đà Lạt có gì, nên đi đâu chơi?

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc, Với các du khách lần đầu đến với Đà Lạt, không biết nên đi đâu và tham quan những đâu.Vì lí do này chúng tôi đưa ra một vài phương án để bạn tham khảo.

Đà Lạt có gì, nên đi đâu chơi, đi bằng phương tiện gì?

Đà Lạt có gì, nên đi đâu chơi, đi bằng phương tiện gì?

Phương tiện di chuyển tại Đà Lạt

Khi đến với Đà Lạt, có rất nhiêu phương tiện đi lại cho du khách lựa chọn để phù hợp với yêu cầu mà du khách mong muốn. Sau đay sẽ là một số phương tiện di chuyển tại Đà Lạt. Các bạn hãy tham khảo bên dưới này nhé.

Taxi

Như mình thấy taxi là một ví dụ điển hình. Nó là một phương tiện phù hợp cho mọi lứa tuổi. Đặc biệt là những gia đình có người già hay trẻ em đi du lịch cùng. Ở taxi mà các phương tiện khác khó có được đó là thời tiết. Dù là mưa hay nắng, lạnh hay nóng khi ngồi trên taxi bạn không phải lo nắng nữa.

Taxi ở Đà Lạt

Taxi ở Đà Lạt

Nếu đi du lịch có trẻ em theo mình các bạn nên tham khảo và trang bị thêm. Cho mình kinh nghiệm du lịch Đà Lạt có trẻ em nhé.

Du lịch Đà Lạt có con nhỏ

Du lịch Đà Lạt có con nhỏ

Đâu phải du khách nào cũng có sdt taxi riêng hay xin số điện thoại của taxi một cách chủ động, để khi alo là sẽ có xe taxi cho riêng mình.

SỐ ĐIỆN THOẠI – HÃNG TAXI Ở ĐÀ LẠT
 • SĐT Taxi Mai Linh: 0263 38383838
 • SĐT Taxi Thành Bưởi: 02633837838
 • SĐT Taxi Anh Đào: 0263 357057
 • SĐT Taxi Lado: 0263 3666777
 • SĐT Taxi Red Star: 0263 39959595

XE MÁY

Xe máy là một phương tiện đi lại thích hợp nhất cho các địa điểm vui chơi giải trí gần, và một trong những phương tiện giúp bạn khám phá Đà Lạt một cách  thực tế nhất. Là phương tiện linh động trong việc di chuyến đến những địa điểm nhỏ, hoặc những nơi mà các phương tiện lớn như taxi không thể tới được.

Thuê xe máy Đà Lạt

Thuê xe máy Đà Lạt

Để được trải nghiệm thực tế, được lượn lờ trên các con đường trên thành phố Đà Lạt để ngắm nhìn quang cảnh thành phố. Các bạn chỉ cần trang bị cho mình một chiếc xe máy. Nếu bạn không có xe máy hay không thể tìm được cho mình . Bạn hãy tìm đến một số địa điểm cho thuê xe gắn máy, mình thấy ở rất nhiều các khách sạn có hay đề bảng cho thuê xe chỉ cần bạn cầm theo CMND thì sẽ không làm khó bạn được. Nếu bạn sợ đi xe bị lạc, bạn hãy trang bị cho mình

Bí kíp du lịch Đà Lạt

Bí kíp du lịch Đà Lạt

ĐI XE ĐẠP ĐÔI

Phương tiện này là một phương án rất thú vị cho các du khách nào muốn trải nghiệm phương tiện thú vị này để di chuyển một quãng đường gần để ngắm nhìn thực tế như khu vực quanh bờ hồ, quanh chợ đà lạt… Hoặc quanh khu vực nghỉ dưỡng của mình để trải nghiệm thời tiết đà lạt một cách thực tế nhất.

Xe đạp đôi Đà Lạt

Xe đạp đôi Đà Lạt

Những cập tình nhân thuê phương tiện này thì đúng là quá tuyệt vời. Du khách có thể thấy phương tiện này ở những dịa điểm cho thuê xe đạp. Như khu vực xung quanh bờ hồ, tại các homestay or bạn để ý nơi bạn nghỉ dưỡng có thể họ cũng cho thuê. Đây là phương tiện khá phổ biến ở Đà Lạt bạn dễ tìm thấy ở bất kì đâu.

Đà Lạt nên đi đâu chơi đây?

Tới Đà Lạt nên đi đâu chơi ? Là một vấn đề mình nghĩ là quan trọng nhất của các du khách đến thăm quan Đà Lạt. Đà Lạt được ví như một tiểu Paris, mộng mơ và nên thơ nhờ khí hậu ôn đới . Những rừng thông xanh biếc quanh năm sương mù phủ kín bao quanh thành phố lãng mạn nên thơ này.

Du lịch đà lạt giá rẻ

Du lịch đà lạt giá rẻ

Chính nhờ sự thú vị của thiên nhiên của thành phố sương mù, du khách sẽ bị đắm chìm bởi những cảnh quan thiên nhiên. Gắn liền với nó là cả một huyền thoại lịch sử tình yêu ngàn đời. Do những cảnh đẹp chất phác mộc mạc mà mê hồn này, khi đến với Đà Lạt .Du khách thường băn khoăn rằng mình sẽ đi đâu làm gì?. Chính vì vậy mình sẽ chia sẻ với các bạn một số nơi có cảnh đẹp tại Đà Lạt nhé.

Những địa điểm hấp dẫn tại Đà Lạt

Sau đây là một số địa điểm hấp dẫn mình đưa ra. Mình nghĩ các bạn nên tới để trải nghiệm. Vì đây là top 10 địa điểm du lịch mà các du khách đã bình chọn. Nên đi nếu không bạn sẽ hối tiếc.

 • Khu du lịch Thác Datania đà lạt
 • Vườn hoa Thành Phố
 • Ga tàu cổ Đà Lạt
 • Khu du lịch Đồi mộng mơ Đà Lạt
 • Thiên Viện Trúc Lâm
 • Khu Du lịch Thung lũng Tình Yêu
 • Dinh Bảo Đại
 • Chùa Linh Phước
 • Hoa sơn điền trang Đà Lạt
 • Khu du lịch núi Langbiang
Địa điểm check in siêu đẹp ở Đà Lạt

Địa điểm check in siêu đẹp ở Đà Lạt

Địa điểm du lịch Đà Lạt hoang sơ

Du khách là một người thích mạo hiểm muốn gần gũi thiên nhiên. Dưới đây là những địa điểm du lịch hoang sơ tại Đà Lạt. Hãy trải nghiệm thử nó sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

 • Tuyệt tình cốc
 • Ma rừng lữ quán Đà Lạt
 • Thũng lũng vàng
 • Đồi chè cầu đất
 • Làng cù lần

Những hồ nước đẹp Đà Lạt

Dưới đây là những hồ nước đẹp nhất tại thành phố Đà Lạt. Mà mình đã tổng hợp lại. Du khách nhất định phải tham quan nếu không đi thì đó sẽ là một thiệt thòi lớn của bạn.

Hồ Xuân Hương Đà Lạt

Hồ Xuân Hương được xem như là trái tim của thành phố. Là huyết mạch hay chính xác nó là trung tâm thành phố. Xung quanh hồ có các công trình kiến trúc bao quanh. Tiêu biểu như cầu chữ Y. Đứng trên cầu chữ Y các du khách có thể ngắm nhìn đàn cá vàng lượn lờ vùng vẫy dưới nước. Ngắm nhìn những làn song lăn tăn gợn dưới nước. Xung quanh hồ còn có Nhà hang và quán Café như: Nhà hang Thủy Tạ, quán cà phê Thanh Thủy Đà Lạt. Bạn có thể ghé thăm.

Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Giống với hồ Xuân Hương. Thì hồ Tuyền Lâm cũng là một trong top những hồ nước đẹp nhất tại Đà Lạt. Tại đây có rất nhiều khu resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp. Hồ nước này nằm ẩn mình trong khu resort Sam Tuyền Lâm. Khu resort Sam Tuyền Lâm được đánh giá đẳng cấp 5 sao tại Đà Lạt. Vì được sự ưu ái tin cậy của các du khách, là địa điểm mà được nhiều du khách tin dung. Hãy đến đây vì nó là một địa điểm nghỉ dưỡng lý tưởng cho bạn và gia đình bạn.

Hồ tuyền lâm Đà Lạt

Hồ tuyền lâm Đà Lạt

Ăn gì khi đi du lịch Đà Lạt?

Đi đâu, ăn gì? Là một câu hỏi đặt ra mình thấy du khách nào khi đến với Đà Lạt cũng đều thắc mắc. Đà lạt có món gì ngon, đi đâu để ăn những món đó?. Chính vì sự thắc mắc này mình sẽ tổng hợp thông tin. Về những món ngon tại Đà lạt. Bạn hãy tham khảo thêm những địa điểm ăn uống nổi tiếng dưới đây nhé.

Món ăn ngon ở Đà Lạt

Món ăn ngon ở Đà Lạt

Bạn hãy chọn cho mình và cho gia đình, bạn bè. Những món ăn ngon và yêu thích để cùng nhau thưởng thức nó nhé.

Những món ăn ngon ở Đà Lạt

Rất nhiều du khách đang thắc mắc rằng: Hiện nay tại Đà Lạt có món gì ngon? Món ngon nào là đặc sản ở Đà Lạt? Thưởng thức món ăn đó ở đâu? Dưới đây là danh sách những món ăn ngon tại Đà Lạt. Mà bạn nên tham khảo.

ĐƯỜNG TRƯƠNG CÔNG ĐỊNH ĐÀ LẠT

Trên đường Trương Công Định Đà Lạt sỡ nhiều các món ăn ngon tập trung trên cung đường này. Tha hồ cho du khách chọn lựa. Những món ăn này hầu hết là những món đặc sản của Đà Lạt. Ở đầu đường trương công định có một quán mì ý rất ngon. Quán ăn này do một ông chủ quốc tịch ý mở nên rất tuyệt vời. Bạn có thể đến đó để ăn thử.

Du lịch cùng gia đình

Du lịch cùng gia đình

Cũng trên con đường này, từ quán mì ý xuống chút nữa. Du khách sẽ gặp được mộ quán nước Lit Juice  quán này có nhiều món nước rất ngon.

Thiên đường Pizza Đà Lạt

Ở đoạn cuối cùng đường Trương Công Định Đà Lạt có một quán Bicycle up coffe. Quán này được xây dựng  và  thiết kế, trang trí theo một phong cách rất độc đáo và bắt mắt. Quán nằm gần quán Bingo Pizza Đà Lạt.

Quán bingo pizza Đà Lạt - Trương Công Định

Quán bingo pizza Đà Lạt – Trương Công Định

Du khách nào thích thưởng thức món pizza. Thì du khách có thể  tìm đến quán Pizza Củi nhé . Ở quán này có món Pizza phô mai ngon tuyệt vời. Du khách có thể đến đây để thưởng thức thử. Cạnh quán đó có một  đường hẻm nhỏ. Trong đó có quán nướng xiên que cực kỳ ngon thường mở tầm 4giờ chiều.

Thưởng thức cà phê chiều

Ăn xong xiên que du khách có thể thưởng thức cafe hay nước uống ở quán đối diện. Đó chính là quán Windmill Coffe  quán này nuớc uống rất đa dạng để cho bạn chọn lựa.

Quán cafe ở Đà Lạt

Quán cafe ở Đà Lạt

Nếu du khách thích ăn bành mì xíu mại hay Pancake chuối. Du khách có để đi sang quán nằm gần quán cafe lúc nảy. Tên quán là The Muse Corner. Ngoài ra Đà Lạt còn có món bánh ướt lòng gà ngon tuyệt cú mèo. Nằm cách quán xiên que chỉ vài căn nhà thôi.

ĐƯỜNG BÙI THỊ XUÂN ĐÀ LẠT

Tại đường Bùi Thị Xuân có một số quán nướng rất ngon. Món nướng rất thích hợp để các bạn lựa chọn. Đặc biệt là vào buổi đêm vì khí hậu khá lạnh ăn món nướng là một sự lựa chọn đúng đắn.

Nhà hàng ngon ở Đà Lạt

Nhà hàng ngon ở Đà Lạt

ĐƯỜNG BA THÁNG HAI ĐÀ LẠT

Đây là con đường mình có thể gọi là thiên đường bánh. Thích hợp cho bạn nào thích thưởng thức bánh. Tại  trên con đường này có rất nhiều tiệm bánh ngon. Tiêu biểu như tiệm bánh Vuông Pizza, món Pasta…. Ngoài ra trên còn đường này còn có một tiệm bánh cực kỳ nổi tiếng tại Đà Lạt. Tiệm bánh đó có tên là Liên Hoa nơi tập trung toàn món bánh ngon.

Chè hè - Đường 3 tháng 2 Đà Lạt

Chè hè – Đường 3 tháng 2 Đà Lạt

Vào buổi sáng tại con đường này. Du khách có thể thưởng thức món bánh mì cực ngon do cô Nga làm. Tiệm bánh cô Nga nằm đối diện tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt. Nhờ sự duyên dáng nhiệt tình. Thân thiện tiếp đãi khách một cách nồng nhiệt. Xem khách không khác gì những người thân trong gia đình. Nên tiệm bánh mì cô Nga lúc nào cũng đông khách.

Tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt

Tiệm bánh Liên Hoa Đà Lạt

GÓC ĐƯỜNG HOÀNG DIỆU GIAO VỚI TRẦN NHẬT DUẬT:

Đến đây các du khách hãy nên nếm  thử bánh mì xíu mại,và món bánh tráng nướng Đà Lạt. Khu vực này còn được mệnh danh là thiên đường ăn vặt của Đà Lạt. Nên nếu đến tham quan du lich Đà Lạt  bạn đừng bỏ quên nơi này nhé. Không nó sẽ làm bạn cực kì hối tiếc đấy

Trên tại góc đường này cũng có Quán lẩu bò khu Ba Toa. Vào thời tiết se lạnh các bạn hãy nên cùng gia đình, người than hoặc bạn bè. Nếm thử món lẩu này thì còn gì tuyệt với hơn cơ chứ. Hãy bỏ túi ngay những địa điểm thu vị này.

Bánh căn Đà Lạt

Muốn ngon, bổ, rẻ hãy tới những quán bán bánh căn Đà Lạt. Sỡ dĩ mình nới nó ngon bổ rẻ. Vì bánh căn Đà Lạt rất ngon, giá lại bình dân nữa. Địa điểm này là một không gian nhỏ , ấm cúng. Tại đây du khách sẽ được tân mắt nhìn thấy được quy trình làm bánh căn tuyệt vời này.

Bánh căn Đà Lạt

Bánh căn Đà Lạt

Sự tuyệt vời khiến ai đi ngang cũng muốn dừng chân lại nếm thử. Bánh căn cũng là loại bánh khá đặc biệt và phổ biến  mang tên hương vị núi rừng Đà Lạt. Du khách tới đây khi được thưởng thức món bánh này cũng đều da diết nhớ mãi không nguôi.

QUÁN NGÓI NƯỚNG CU TÂY ĐÀ LẠT

Địa điểm quán : 35B An Dương Vương, phường 2 Đà Lạt

Nướng ngói Đà Lạt

Nướng ngói Đà Lạt

Quán này bán hầu như là đầy đủ các món nướng và lẩu. Mà giá cả thì lại bình dân nhất Đà Lạt các bạn nhé. Menu của quán rất là phong phú và đa dạng món. Do đó giúp cho thực khách có thể dễ dàng chọn món ăn yêu thích. Đến với Cu Tây bạn không phải lo về giá. Nếu du khách đi đông tầm 3 đến 4 người giá mỗi người tầm 100k. Ở đây những món nướng được ướp một cách bài bản và công phu. Ngoài những món nướng thì ở đây còn có một số món lẩu rất ngon

BOTEA BISTRO ĐÀ LẠT

Botea bistro được thiết kế  hiện đại và trẻ trung. Botea bistro là một không gian ấm cúng và sang trọng. Du khách tới đây hãy thưởng thức những ly rượu vang nghe chút nhạc nhẹ. Để cảm thấy lâng lâng ấm áp. Hãy đến đây vì đó là một địa điểm tuyệt với nữa mà bạn không thể bỏ qua khi đến với Đà Lạt.

Biotea Bistro

Biotea Bistro

TAO NGỘ – LẨU GÀ LÁ É – ĂN TỐI

Lẩu Gà Lá É số một quán lẩu ngon nhất tại  Đà lạt. Mà mình rất chi là ưa thích muốn đề cập đến cho các bạn.Ở đây tuy không gian khá  nhỏ, nhưng rất sạch sẽ và thoáng mát. Nhân viên phục vụ khá nhiệt tình và chu đáo. Lượng thực khách ở quán khá đông. Nên khi đến đây các bạn hãy kiên nhẫn chờ một xí nhé!. Đừng bỏ về vội.

Lẩu gà lá é thơm ngon nức tiếng tại Đà Lạt

Lẩu gà lá é thơm ngon nức tiếng tại Đà Lạt

Về chất lượng lẩu thì đối với bản thân mình thì khỏi phải nói. Nó ngon trên cả tuyệt vời. Mình chắc chắn rằng giá ở đây rất bình dân phù hợp với túi tiền của bạn nên đừng quá lo lắng về giá. Các bạn nên yên tâm nhé!. Lẩu ở đây rất rất ngon thịt gà chắc và mềm. Nước thì rất ngon thấm hương vị hòa quyện vào nhau.

Cà phê và thức uống ở Đà Lạt

Mình sẽ tổng hợp dưới đây những quan café đậm đà hương vị tây nguyên.Vừa ngon vừa đẹp tại Đà Lạt để các bạn tham khảo

Quán cafe đẹp tại đà lạt

Đến với tây nguyên thì không thể không nhắc đến cà phê . Là một loại cây trồng đặc trưng của mảnh đất này. Đà lạt là một phần của tây nguyên. Nên khi đến với đà lạt quán cà phê là địa điểm để du khách có thể thưởng thức loại thức uống ngon và đặc trưng này. Dưới đây mình sẽ nêu ra một số quán cà phê đẹp tại Đà Lạt cho các bạn tham khảo thêm:

 • Quán Đà Lạt 1893
 • Musenmadness House
 • An coffee
 • F.cafe
 • Cà phê Mê Linh…

Ở các quán mình nêu đại khái trên đều có điểm chung. Là một địa điểm lý tưởng. Được thiết kế với một không gian trang trí khá phong phú bắt mắt, Menu đa dạng. Phù hợp vơi thời tiết se se lạnh ở Đà Lạt.

Check in – Sống ảo tại quán cafe view đẹp ở Đà Lạt

Tại những quán cà phê du khách sẽ được ngắm nhìn dòng người tấp nập chãy xe đan nhâu trên mọi nẻo đường. Cảm nhận sâu sắc về cảnh quan Đà Lạt. Đặc biệt là lúc Đà Lạt về đêm dưới những ngọn đèn lung linh sặc sỡ và huyền ảo.

Quán cafe view đẹp tại Đà Lạt

Quán cafe view đẹp tại Đà Lạt

Ngoài ra du khách có thể chụp hình sống ảo, với gia đình bạn bè để post facebook. Nói chung quán cà phê Đà lạt là một nơi lý tưởng bạn nên ghé thăm và thưởng thức.

KEM TRÁI CÂY

Ăn kem ở đâu chứ, Theo mình thấy với cái thời tiết se lạnh ở Đà Lạt ăn kem phải gọi là hết sẩy luôn. Địa điểm mình muốn giới thiệu cho các bạn. là ở gần cuối đường một chiều bên phía nhà thờ con gà. Bạn sẽ thấy hai quán kem bơ nằm cạnh nhau. Hai quán đó là Thanh Thảo và Nari. Hai quán này mình thường xuyên ghé và cảm thấy nó rất là ok nên mình đề cập đến với các bạn.

Kem trái cây siêu ngon tại Đà Lạt

Kem trái cây siêu ngon tại Đà Lạt

Còn 1 địa điểm nữa mình muốn đêm đến cho các bạn là  B21 club. Đây là nơi để bạn thưởng thức nhiều món thức uống lạnh. Như cocktail, chai taiger, hoặc strongbow. Đây là một nơi đậm chất Đà Lạt mà bạn nên ghé thăm và trải nghiệm.

Kinh nghiệm mua quà ở Đà Lạt

Dù đi chơi xa hay gần, chắc hẳn khi về lại với nơi ở. Sẽ xuất hiện những câu hỏi: Đi chơi về có quà không? Hay quà đâu?… Vậy để làm vừa long những người không được đi du lịch cùng bạn. Mà để họ có thể biết được một chút ít về nơi bạn muốn đị̣ (ở đây là du lịch Đà Lạt). Bạn nên chon mua quà sao cho hợp lí và lý tưởng nhất.

Quà lưu niệm Đà Lạt

Quà lưu niệm Đà Lạt

Ở đây mình khuyên bạn nên mua quà ở các khu quầy lưu niệm. Ví dụ như chợ đêm, chợ  Đà lạt là nơi cho bạn thỏa sức chọn lựa quà mà mình mong muốn. Muốn có món quà mà lại giá hời thì bạn đừng quên trả giá nhé. Còn nếu bạn mua quà là những loại trái cây thì bạn hãy nên mua theo mùa nhé.

Chọn mua đặc sản Đà Lạt theo mùa

Theo như hiểu biết về Đà Lạt của mình thì đặc sản nơi đây nhiều đáng kể. Một vài ví dụ điển hình như mứt, dâu tây, đồ sấy khô. Các loại củ sấy, trái cây sấy, dâu tây… được bầy bán quanh năm ở khắp mọi nẻo đường. Cồn một đặc sẳn khá quen thuộc nữa đó là trà atiso Đà Lạt . Mang đậm chất hương vị đặc trưng của thành phố Đà Lạt.

Đồ sấy khô Đà Lạt

Đồ sấy khô đà lạt thì khỏi phải nói. Hương vị trên cả tuyệt vời. Bạn nên chọn mua về làm quà. Những người thân bạn bè của bạn sẽ thích nó lắm đấy. Khuyên bạn trân thành haha vì mình đã mua thử người nhà, bạn bè mình rất hài long về nó.

Đồ sấy khô Đà Lạt

Đồ sấy khô Đà Lạt

Đồ tươi Đà Lạt

Ngoài đồ sấy khô thì đồ tười cũng là một lựa chọn làm quà được. Các du khách nên đến những vườn dâu tây Đà Lạt. Tại đây du khách có thể tự tay hái cho mình những trái dâu thơm ngon nhất. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tây mình chọn lựa nhỉ.Gía cứ 1 kg dâu sạch loại một sẽ rơi vào khoảng 250.000 VND.

Rau, củ, quả sạch tại Đà Lạt

Rau, củ, quả sạch tại Đà Lạt

Hoa 

Hoa là một trong những đề cập lý tưởng nữa mà mình muốn đem tới cho các bạn. Nếu du khách thích hoa tươi thì nên ghé vào chợ. Ở đây được bày bán rất nhiều loại hoa, loại bông tươi roi rói. Hoa hồng là sự lựa chọn của mình có ai giống mình không ha? Bạn chọn  một loại hoa mình yêu thích rồi đưa cho thợ bán hoa. Họ sẽ gói lại thành bó đẹp và dễ thương lắm.

Loài hoa đẹp cuốn hút tại Đà Lạt

Loài hoa đẹp cuốn hút tại Đà Lạt

Mua dâu tây Đà Lạt

Thứ mà tràn lan đầy dẫy ở Đà Lạt đó là dâu tây. Đó là một loại đặc sản nổi tiếng góp phần làm nên tên tuổi Đà Lạt. Du khách tới tham quan Đà lạt thương họ hay mua về cho mình những hộp dâu tây. Để thưởng thức hoặc đem tặng bạn bè, người thân để làm quà.

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

Kinh nghiệm mua dâu tây Đà Lạt

Có rất nhiều địa điểm để chọn mua dâu tây Đà Lạt. Ví dụ như du khách có thể chọn mua ở chợ Đà Lạt, hay sang đường Nguyễn Công Trứ để mua. Vì trên con đường này có rất nhiều cửa hang dâu tây mới hái trong vườn ra nên rất tươi.

DANH SÁCH VƯỜN DÂU TÂY Ở ĐÀ LẠT

Dưới đây là một số vườn dâu tây nổi tiếng mình nêu ra cho các bạn tham khảo.

 • Vườn dâu Hiệp lực có vị trí nằm ở phường 8 đường Nguyên Tử Lực.
 • Vườn dâu Nhật của cô Thảo nằm ở số 162 đường Thánh Mẫu.
 • Vườn dâu chú Hùng tọa lạc ở số 143 đường Thánh Mẫu.
 • Vườn dâu Nguyễn Lâm Thanh nằm ở đường Đa Phú.
 • Vườn dâu 88 tọa lạc tại dường Thánh Mẫu Phường 7.
 • Vườn Nguyễn Thành Trung có vị trí ở gần đường Hồ Xuân Hương các bạn nhé.

Theo kinh nghiệm của mình thì bạn nên chọn mùa dâu tại Đà Lạt. Theo mình thấy thường dâu được mua tại Đà Lạt nhiều nhất bắt đầu từ khoẳng tháng 1 – tháng 7. Vì đó là mùa khô nên dâu chin, nở rộ rất nhiều. Vì lí do nở nhiều nên giá cả hạt dẻ. Những du khách ở xa đừng lo ngại đường xá mà bỏ qua. Vì loại dâu này có thể di chuyển đi xa mà không bị lầy nhé!

Vườn dâu tây sạch ở Đà Lạt

Vườn dâu tây sạch ở Đà Lạt

Dưới đây là những lò mứt ngon tuyệt vời tại Đà Lạt mà mình đưa ra cho các bạn tham khảo:
 • Lò mứt Phương Lan tọa lạc ở số 45 đường Phủ Đổng Thiên Vương
 • Phố lò mứt nằm ở ngay trên đường Mai Anh Đào, Nguyên Tử Lục  tp.Đà Lạt
 • Lò mứt Kiều Giang tọa lạc tại số 223 đường Mai Anh Đào
 • Bên hông chợ Đà Lạt cũng có lò mứt khá là ổn áp các bạn nhé
Các loại mứt ngon nhất tại Đà Lạt

Các loại mứt ngon nhất tại Đà Lạt

Đồ len Đà Lạt

Đến với Đà Lạt thời tiết lạnh là điều không thể tranh khỏi. Vậy nên do hoàn cảnh thời tiết nên đồ lên Đà lạt được bày bán cũng khá nhiều. Những du khách đến đây nên đi tìm mua về mặc để làm ấm cơ thể để tránh khỏi cảm lạnh nhé.

Đồ len tại Đà Lạt

Đồ len tại Đà Lạt

Ở với cái xứ lạnh này lâu nên mình quen dần rồi. Người dân ở đây họ đã quá quen nhờn nên khi ra đường bạn sẽ không còn lạ gì. Khi thấy nhiều người ăn mặc phong phanh như mùa hè kkk. Những đối với du khách chưa quen thì chọn mua đồ len Đà Lạt là một sự lựa chọn đúng đắn.

Một số địa điểm bán đồ len uy tín và chất lượng tại Đà Lạt

Dưới đây là một số cửa hang bán đồ len uy tín chất luongj mà mình đưa ra nếu bạn cần hãy bỏ túi để đến nơi hãy tìm mua :

 • Cửa hàng fashion Tigon Đà Lạt tọa lạc ở số 112 đường 3 tháng 2
 • Tiệm dệt len Tuấn Trinh nằm trên đường Bùi Thị Xuân Đà Lạt
 • Siêu Thị Big C thành phố Đà Lạt bầy bán rất nhiều các bạn nhé
 • Cửa hang Nắng Mai Đà Lạt ở đường Bùi Thị Xuân
 • Công Ty TNHH BÀ THIÊN tọa lạc tại số 1 Nguyễn Thị Minh Khai
 • Siêu thị Vina tex ở Đà Lạt có địa chỉ  nằm ở đường Phan Châu Trinh

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 2024

Đà lạt khi rơi vào những mùa du lịch hay ngày Lễ Tết đề rất đông du khách đến du lịch. Vì đa số vào khoảng thời gian này. Du khách sẽ thoải mái thảnh thơi lựa chọn cho mình một địa điểm du lịch. Sau những ngày làm việc mệt mỏi. Theo kinh nghiệm đi du lịch của mình thì. Đi du lịch ở bất cứ đâu thì cũng cần nên tìm hiểu. Chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chu đáo.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc

Mình mong rằng những kinh nghiệm, những cẩm nang mà mình đã đưa ra ở trên. Và đưới đây sẽ phần nào giúp đỡ cho các bạn khỏi bỡ ngỡ khi đến với Đà Lạt. Chúc những du khách có một chuyến du lịch thành công, vui vẻ và ý nghĩa nhất. Thân!.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt ngày lễ tết

Muốn đi du lịch đến một nơi nào đó. Phương tiện di chuyển là thứ cần thiết nhất khi bạn muốn đặt chân đến nơi nào đó.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt vào những ngày lễ tết

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt vào những ngày lễ tết

Để đảm bảo cho chuyến đi tốt hơn hết bạn nên đặt vé máy bay, vé tàu, vé xe trước 1 tháng nhé.Ngoài việc đặt vé xe ra. Các bạn nên đặt phòng khách sạn trước nữa nha. Vì lượng du khách đến với Đà Lạt vào dịp lễ tết rất là đông. Mình lo rằng nếu các bạn không đặt trước sẽ ảnh hưởng khá nhiều tới chuyến du lịch này.

Đến với đà lạt an toàn rồi, để được ngắm nhìn những cảnh quan thiên nhiên  mới lạ. Các bạn nên thử ra ngoại ô thành phố thử xem. Nó không làm bạn thất vọng đâu đẹp mê ly luôn.

Theo mình nghĩ thì vào dịp lễ tết các bạn nên hạn chế đi du lịch nếu chưa sắp xếp được thời gian ổn định. Đó là lời khuyên không khuyến khích nhé haha.

Lưu ý khi đi du lịch Đà Lạt vào dịp lễ tết:

Nếu du khách đã lên kế hoặc sắp xếp thời gian hợp lí khi đi du lịch Đà Lạt vào dịp lễ tết rồi. Thì bạn nên đặt vé phương tiện trước. Do những ngày này lượng du khách đông nên thường sẽ nhanh hết vé.

Địa điểm du lịch Đà Lạt

Địa điểm du lịch Đà Lạt

Chính vì vậy bạn nên đặt vé trước 1 tháng đẻ tránh tình trạng cháy vé nhé. À quên đặt phòng khách sạn sớm nhé hihi.

ĐI DU LỊCH ĐÀ LẠT NÊN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ?

Đi du lịch đà lạt cần chuẩn bị những gì? Đó là vấn đề của rất nhiều du khách đều thăc mắc. Chính vì lí do này vậy nên mình đã viết nên bài viết này . Kinh nghiệm du lịch – Đà lạt tự túc này để giải đắp thắc mắc đó. Đới tượng mình muốn hướng đến là tất cả mọi lứa tuổi du khách muốn đi du lịch tham quan Đà Lạt. Ở đây mình sẽ đề cập trước đó là nên mặc gì khi đến với Đà Lạt.

Vậy du lịch Đà Lạt nên mặc gì ?

Tùy thuộc vào thời điểm thời tiết khác nhau. Mà du khách có thể lựa chọn cho mình trang phục style thích hợp . Thả dụ như bạn đi du lịch Đà Lạt vào mùa nắng như tháng 2- tháng 7. Bạn nên chọn và mặc cho mình trang phục rộng rãi thoáng mắt hơn.

Thời trang du lịch Đà Lạt

Thời trang du lịch Đà Lạt

Trang phục Đà Lạt vào mùa mưa

Nếu vào mùa mưa ( từ tháng 8 đến tháng 10). Thì bạn nên chọn đó là áo khoác hoặc là trang phục mùa đông ấm ấp chẳng hạn . Để có thể giứ ấm cơ thể. Nếu ban đi xe máy hay oto riêng nên chuẩn bị áo mưa và ô để trong cốp xe. Để tránh thời tiết làm ảnh hưởng đến chuyến du lịch của bạn.

Du lịch Đà Lạt vào mùa mưa

Du lịch Đà Lạt vào mùa mưa

Từ tháng 11 đến tháng 1 năm sau 

Còn thời khoảng thời gian từ tháng 11 đến tháng 1 năm tới. Đây là các tháng được xem là đỉnh điểm của mùa lạnh. Có một lưu ý duy nhất mà mìn chia sẻ dành cho các du khách chính là mang theo cho mình. Những chiếc áo lông ấm, đồ lạnh dày… Ngoài ra các bạn có thể đem theo găng tay hoặc khăn quàng dể giữ ấm nhé.

Mặc gì khi đi Đà Lạt

Trang phục đi du lịch Đà Lạt

Nói tóm lại các bạn hãy lựa chọn cho mình trang phục phù hợp với thời tiết hoặc thời điểm cụ thể.

Xem dự báo thời tiết trước khi đi du lịch Đà Lạt

Công nghệ giờ ngày càng hiện đại. Những công nghệ xung quanh chúng ta như tivi, máy tính, smarphone,.. các bạn có thể xem dự báo thời tiết để chuẩn bị kĩ càng hơn nhé.

Thời tiết Đà Lạt hôm nay

Thời tiết Đà Lạt

Mình mong rằng những kinh nghiệm du lịch Đà Lạt  của mình. Sẽ phần nào đó giúp ích cho bạn và gia đình bạn để có 1 chuyến du lịch thật là vui vẻ và ấm cúng . Chúc những du khách có một chuyến du lịch thật là nhiều niềm vui và hạnh phúc nhé..

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt 1 ngày

Đâu phải ai cũng thu xếp được thời gian dài để đi du lịch. Do bộn bề của cuộc sông, mà thời gian nghỉ ngơi xả stress rất là ít. Nhiều người sẽ suy nghĩ rằng nếu đi du lịch Đà Lạt. Trong một khoảng thời gian ngắn. Thì rất khó có thể trải nghiệm được các địa điểm du lịch nổi tiếng ở phó núi này. Nắm bắt được mối lo âu bận tâm đó của du khách. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ cho du khách. Các tour du lịch ngắn ngày nhé.

Du lịch Đà Lạt ngắn ngày

Du lịch Đà Lạt ngắn ngày

Sau đây là một số kinh nghiệm du lich 1 ngày 1 đêm tại Đà Lạt. Nếu du khách chỉ có 1 khoảng thời gian ngắn du lịch Đà Lạt. Thì bạn nên chọn đi những tour Đà Lạt 1 ngày 1 đêm hoặc là tour trong ngày.

Du lịch Đà Lạt 1 ngày

Du lịch Đà Lạt 1 ngày

Để tạo điều kiện thuận lợi cho khách du lịch có thể tham quan được nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng của Đà Lạt. Hiện nay có rất nhiều tour Đà Lạt 1 ngày như sau bạn có thể tham khảo thêm.

TOUR CHECK IN ĐÀ LẠT SIÊU HẤP DẪN

 • Tham quan và check in quán cafe Mê Linh ở Đà Lạt
 • Thăm ngàn cánh đồng hoa tam giác mạch hoặc cánh đồng hoa hướng dương
 • Khám phá và trải nghiệm thú vị tại Hoa Sơn Điền Trang
 • Check in sống ảo tại cổng trời Đà Lạt
 • Tham quan Làng hoa vạn thành
 • Tham quan và check in tại Cánh đồng hoa cẩm tú cầu
 • Sống ảo cực chất – Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt.

Giá của tour này dành cho 1 khách là 350.000VNĐ/khách các bạn nhé. Và chương trình tour sẽ được khởi hành vào lúc 8h15 hàng ngày.

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày giá rẻ

TOUR NHÀ VƯỜN ĐÀ LẠT

Dưới đây là những địa điểm mà khách du lịch có thể tham quan trong tour NHÀ VƯỜN ĐÀ LẠT

 • Tham gia chuyến thăm vườn rau thủy canh
 • Check in đồi chè cầu đất
 • Khám phá Dinh Bảo Đại 1 Đà Lạt
 • Tham quan trường Cao đẳng sư phạm
 • Check in địa điểm: Cánh đồng Hoa cẩm tú cầu Đà Lạt
 • Than quan và chiêm ngưỡng vườn dưa Pepino và vườn cà chua đen
 • Tham quan và trải nghiệm tại vườn dâu tây công nghệ cao Đà Lạt
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour tham quan Nhà Vườn Đà Lạt là 400.000 vnd/khách các bạn nhé.
 • Hotline đặt tour: 02633 981 968

Trọn gói tour sẽ bao gồm: Xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hang ngày các bạn nhé.

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày hấp dẫn

Tour du lịch Đà Lạt 1 ngày hấp dẫn

TOUR SĂN MÂY ĐÀ LẠT

Chường trình tour săn may Đà Lạt là một trong nhưng tour du lịch. Được đông đảo các bạn trẻ ưa thích. Đây là tour hot nhất hiện nay các bạn nhé. Tour này được tổ chức trong khoảng thời gian. Từ 4 giờ sáng và kết thúc chuyến tham quan vào lúc 9 giờ sáng hàng ngay. Và giá hiện đang được vận hành là 260.000 VNĐ các bạn nhé.

 • Check in sống ảo cực chất tại Thảm gỗ săn đại ngàn
 • Tham gia chuyến hành trình tham quan đồi chè Cầu Đất Đà Lạt.
 • Khám phá và tham quan Hồng Treo
 • Tham quan vườn hoa Cẩm Tú Cầu
 • Check in cực ảo tại Nấc thang lên thiên đường ở Đà Lạt
 • Chụp hình hoa Mai Anh Đào
Săn mây ở Đà Lạt

Săn mây ở Đà Lạt

TOUR THUNG LŨNG TÌNH YÊU ĐÀ LẠT

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

 • Trải nghiệm thú vị tại đồi RôBin – Cáo treo Đà Lạt (tự túc)
 • Tham quan và khám phá KDL thác Datania
 • Khám phá Dinh III Bảo Đại Đà Lạt
 • Check in KDL Thung lũng tình yêu Đà Lạt
 • Tham quan và chiêm ngưỡng rừng hoa khô Đà Lạt
 • Tham quan và check in Thiền Viện Trúc Lâm – Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
Thung lũng tình yêu Đà Lạt

Thung lũng tình yêu Đà Lạt

GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 300.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633 981 968

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h  sáng cho đến 16h hàng ngày.

TOUR CITY NỘI THÀNH ĐÀ LẠT

Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour:

 • Tham quan địa điểm du lịch nổi tiếng Thiên viện Trúc Lâm
 • Trải nghiệm thú vị tại Đồi RôBin – cáp treo Đà Lạt
 • Tham quan Dinh Bảo Đại
 • Check in địa điểm KDL Thác Datania Đà Lạt
 • Tham quan trải nghiệm tại Nhà thờ con gà
 • Tham quan và khám phá Rừng hoa khô Đà Lạt
 • Tham quan Thích Ca Phật Đài lớn nhất ở Đà Lạt
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 160.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h  sáng cho đến 16h hàng ngày.

Tour nội thành Đà Lạt

Tour nội thành Đà Lạt

TOUR NGOẠI THÀNH Ở ĐÀ LẠT

Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour:

 • Tham quan địa điểm chùa linh ẩn Đà Lạt
 • Tham quan địa điểm thác voi Đà Lạt
 • Tham quan và khám phá làng café Chồn
 • Tham quan và trải nghiệm tại Làng nghề nấu rượu lâu đời ở Đà Lạt
 • Tham quan địa điểm làng nghề dệ tơ tằm
 • Thăm Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt
 • Tham quan và check in tại Trang trại dế ở Đà Lạt
 • Tham quan Ga xe lửa ở Đà Lạt

GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:

 • Giá tour: 230.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

TOUR NGOẠI THÀNH ĐÀ LẠT NHỮNG ĐIỂM MỚI

Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour

 • Khám phá khu du lịch Ma Rừng Lữ Quán
 • Khám phá khu du lịch Làng Cù Lần Đà Lạt
 • Khám phá Đường hầm điêu khắc ở Đà Lạt
 • Tham quan Chùa Linh Phước
 • Tham quan và check in tại Suối Vàng – Suối Bạc Đà Lạt
 • Tham quan và check in tại thiền viện Trúc lâm – KDL Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 350.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

Tour ngoại thành Đà Lạt 1 ngày

Tour ngoại thành Đà Lạt 1 ngày

TOUR LANGBIANG VÀ THUNG LŨNG VÀNG

Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour

 • Tham quan Núi LangBiang Đà Lạt
 • Tham quan làng hoa Vạn Thành Đà Lạt
 • Tham quan khu du lịch thung lũng vàng
 • Tham quan làng dân tộc ở Đà Lạt
 • Tham quan Nhà Ga Đà lạt cổ có hình răng cưa
 • Tham quan Chùa Linh Phước Đà Lạt
 • Tham quan Làng Villa Pháp khu biệt thự cổ
 • Tham quan Du lịch vườn dâu tây, vườn Atiso
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 250.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

Langbiang Đà Lạt

Langbiang Đà Lạt

TOUR ĐƯỜNG HẦM ĐIÊU KHẮC

Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour

 • Tham quan ngắm cảnh và thăm ngàn hồ tuyền lâm
 • Tham quan và thăm ngàn làng hoa vạn Thành phố Đà Lạt
 • Tham quan và khám phá khu du lịch suối vàng suối bạc Đà Lạt
 • Tham quan hồ suối vàng và ngắm nhìn bãi tiên sa
 • Trải nghiệm thú vị ở khu du lịch Làng Cù Lần Đà Lạt
 • Tham quan và trải nghiệm tại nông trại rau hoa củ quả sạch ở Đà Lạt
 • Tham quan và khám phá làng đất sét Đà Lạt (đường hầm điêu khắc)
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 250.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

Đường hầm điêu khắc

Đường hầm điêu khắc

TOUR THAM QUAN TAM THÁC CƯỠI VOI, CƯỠI ĐÀ ĐIỂU, LẠC ĐÀ

 Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour

 • Check in thác voi Đà Lạt
 • Ngắm nhìn thác pongour Đà Lạt
 • Khám phá khu du lịch Thác Frenn Đà Lạt
 • Trải nghiệm Cưỡi voi, Đà điểu, Lac đà trong tour
 • Khám phá Trại Ong
 • Tham quan chùa Linh Ẩn Đà Lạt
Thác Prenn Đà Lạt

Top thác nước đẹp tại Đà Lạt

GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 400.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

TOUR SỞ THỨ ZOODOO ĐÀ LẠT

 Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour

 • Tham quan và trải nghiệm thú vị tại sở thú thân thiện ZooDoo Đà lạt
 • Tham quan và check in tại trang trại Puppy Farm Đà Lạt
 • Tham quan vườn hoa cẩm tú cầu Đà Lạt
 • Tham quan Làng hoa vạn thành
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 450.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

Sở thú Zoodoo Đà Lạt

Sở thú Zoodoo Đà Lạt

TOUR GIAO LƯU CỒNG CHIÊNG ĐÀ LẠT

 • Tham quan, trải nghiệm và giao lưu cồng chiêng Tây Nguyên Đà Lạt
 • Uống rượu cần tây nguyên quá đã
 • Tham quan Đốt lửa trại ở chân núi Langbiang
 • Tham quan chơi các trò chơi dân gian
 • Thưởng thức thịt nướng xiên que
Giá Tour: 130.000VND/khách – Hotline đặt tour : 02633 703 789
Tour bao gồm: Xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên và vé vào cổng các điểm du lịch…

Thời gian tour khởi hành vào lúc: 18h15 cho đến 21h hàng ngày.

TOUR MA RỪNG LỮ QUÁN – LÀNG CÙ LẦN – ĐƯỜNG HẦM ĐẤT SÉT 1 NGÀY

Dưới đây là danh sách các địa điểm du khách được tham quan trong tour

 • Khám phá Ma rừng lữ quán
 • Tham quan và trải nghiệm khu du lịch làng cù lần
 • Tham quan và check in tại Thiền viện trúc Lâm Đà Lạt
 • Tham quan Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt
 • Tham quan Nhà thờ Mai Anh Đà Lạt
 • Tham quan Đường hầm đất sét
GIÁ TOUR VÀ HOTLINE LIÊN HỆ ĐẶT TOUR:
 • Giá tour: 450.000vnd/khách
 • Hotline đặt tour: 02633  703 789

Trọn gói tour bao gồm xe du lịch đưa rước, hướng dẫn viên du lịch và vé cổng các điểm du lịch. Thời gian xuất phát vào lúc 8h sáng cho đến 16h hàng ngày.

Khám phá Ma rừng lữ quán Đà Lạt

Khám phá Ma rừng lữ quán Đà Lạt

Những phương án kinh nghiệm du lịch đà lạt giá rẻ

Để giúp giúp cho du khách có một hành trình tham quan du lịch Đà lạ thật trọn vẹn và tuyệt vời nhất. Sau đây mình xin gửi tới các bạn 1 số phương án du lịch Đà Lạt giá bình dân.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ

Để thuận tiện choc ho việc lưu trữ các bạn hãy sử dụng chiếc điện thoại của mình để ghi chú hoặc save bài viết này của mình lại.

 • Trước tiên không thể thiếu đó là nơi lưu trú – đặt phòng khách sạn
 • Thông tin về nhà xe và xe đi Đà Lạt – đặt vé xe
 • Phương tiện di chuyển đi lại tại Đà Lạt: Xe máy, taxi…
 • Các địa điểm ăn uống : như các địa điểm mình nêu ở bài viết
 • Và tiếp đó là 1 số phương án nữa mình sẽ chia sẻ dưới đây. Để giúp bạn có thể trải nghiệm. Một chuyến du lịch giá rẻ cho bạn và người thân gia đình bạn.

PHƯƠNG ÁN 1: Du lịch Đà Lạt giá rẻ từ A đến Z

Chính vì đây là du lịch Đà lạt tự túc nên có lẽ bạn sẽ phải vất vả nhiều. Vì bạn sẽ phải tự thân vận động từ khâu đặt vé xe cho tới. Lên kế hoạch ăn uống, đi chơi, quà cáp… Các bạn muốn đi du lịch Đà Lạt mà bị vướng bận cản trở như tiền bạc, Phu huynh. Hay là do tính chất công việc. Thì bạn chỉ có thể sắp xếp công việc hợp lí và ổn thỏa để được đến Đà Lạt để du ngoạn.

Làm cách nào ít nhất các bạn cũng nên phải trải nghiệm Đà Lạt 1 lần cho biết không sẽ hối tiếc lắm. Đặc biệt sẽ rất hối tiếc cho bạn nào có tâm hồn yêu thiên nhiên thích khám phá. Dưới đây mình chỉ có thể giúp bạn 1 phần nào đó về vấn đề tiền bạc thôi. Còn lại mình tin rằng các bạn sẽ xử lí 1 cách thông minh nhất có thể.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ CHƯƠNG TRÌNH THAM QUAN ĐÀ LẠT

Bạn hãy sắp xếp thời gian công việc phù hợp với thời gian, túi tiền của mình. Để từ đó bạn chọn phương án đi trong thời gian cho phép nhé. 1 hoặc 2,3 ngày hay 1 tuần hoặc có thể lâu hơn. Chương trình đi rất cụ thể cho nên các bạn tự lên kế hoạch riêng nha. Hoặc bạn có thể tham khảo bài viết của mình. Mình sẽ thường xuyên cập nhật những thông tin mới dể giúp đỡ cho các bạn. Nên các bạn không lo thông tin mình cung cấp hạn chế và lỗi thời nhé.hihi.

Tiền và hành lý là một thứ  rất là quan trọng của các chuyến du lịch. Một mối quan hệ giữa tiền và thời gian rất là đặc biệt. Bạn có thể đi du lịch lâu nếu tiền bạn đủ chi hoặc thời gian bạn nhiều hay ngược lại. Còn hành lý thì các du khách nên mang theo mùa, mình có nêu ở trên các bạn chịu khó lướt đọc nha. Thanks..

BƯỚC 2: ĐẶT PHÒNG VÀ ĐẶT VÉ

Công nghệ thông tin ngày càng hiện đại. Nên vấn đề đặt phòng đặt vé xe hay thậm chí đặt tour. Không còn là nỗi lo ngại đối với du khách khi muốn đi du lịch bất cứ đâu. Du khách chỉ cần cầm chiếc điện thoại lên và book phòng. Bạn chỉ cần thấy hợp lí thì click.

Tham quan du lịch Đà Lạt

Tham quan du lịch Đà Lạt

Đối với bản thân mình thì homestay là một sự lựa chọn mà mình yêu thích nhất. Vì giá cả hợp lí không gian bày trí rất xinh xắn. Một trong những homestay mình thường dừng chân. Thì homestay Cô Hoa Đà lạt khiến mình ưa chuộng nhất. Vì tại đây cô chủ rất xinh xắn, tốt tính vầ thân thiện. Và một số khách sạn giá bình dân mình hay ở như : Khách sạn Hoàng Phong, Thảo Trâm, Khách sạn An An. Đây đều là những khách sạn tốt giá mềm mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn.

LỰA CHỌN PHƯƠNG TIỆN HỢP LÝ

Phần phương tiện đi du lịch thì tùy vào khả năng và sự chịu đựng của bạn mà lựa chọn hợp lí, Cái nào ưng ý thì book ngay. Hoặc nếu đến đại lí đặt vé  trực tiếp thì tuyệt vời.

Còn nếu bạn đi xe khách đi đà lạt thì bạn hãy chịu khó lướt lên. Ở phần đầu mình có đưa ra một số hãng, địa chỉ và sdt đó. Việc của các bạn chỉ cần nhấc điện thoại lên alo và đặt ngay chiếc vé xe.

Địa điểm mới toanh tại Đà Lạt

Địa điểm mới toanh tại Đà Lạt

Theo kinh nghiệm của mình, Nếu đi từ Sài gòn lên Đà lạt. Tồi khuyên bạn hãy nên đặt xe  vào buổi tối (Tầm khoảng 23 giờ đêm ). Còn bạn nào từ Đà nẵng thì book tầm 15 giờ để đến Đà Lạt vào buổi sáng nhé.

BƯỚC 3: THUÊ XE MÁY THUÊ Ô TÔ

Không đâu xa bạn có thể thuê trực tiếp tại nơi bạn nghỉ dưỡng. Vì đa số các nơi nghỉ dưỡng tại Đà Lạt sẽ có luôn dịch vụ cho thuê xe máy, oto để phục vụ quý khách tốt hơn. Mà chắc chắn rồi đừng quên giấy CMND nhé. Nếu bạn không tìm thấy hay không muốn thuê tại khách sạn. Thì bạn có thể thuê xe gắn máy tại cổng trợ Đà Lạt.

Thuê ô tô tự lái Đà Lạt

Thuê ô tô tự lái Đà Lạt

Theo như đầu bài viết mình đã nêu ra. Thì xe máy nó sẽ dễ lưu động đi nhiều địa hình hơn. Do địa hình Thành phố Đà Lạt nhiều đồi núi và nhiều khúc đường quanh co nên xe máy sẽ là sự lựa chọn lý tưởng nhất mà bạn nên chọn khi đến với Đà Lạt.

Phương án 2 : Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt tự túc và mua tour Đà Lạt giá rẻ mỗi ngày

Nếu Du khách chọn đi du lịch Đà Lạt theo cách 2. Thì tức là du khách sẽ tự mình đi lên Đà Lạt.  Và cũng như tự túc đặt phòng khách sạn. Hay là du khách có thể nhờ cô, di, chú, bác,… Nói chung là người quen book phòng hộ. Nếu đã đặt vé, đặt xe một cách ổn thỏa rồi.  Thì du khách có thể lên đây đặt tour giá rẻ mỗi ngày. Chi phí cho mỗi tour giao động khoảng từ 130.000 VNĐ – 250.000 VNĐ nhé.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt giá rẻ

Tuy thuộc vào du khách muốn đi tham quan du lịch trong khoảng thời gian là bao nhiêu ngày. Thi du khách sẽ đặt tour bấy nhiêu ngày nhé. Mình thấy phương án này cũng khá tuyệt, mà chi phí thì không đắt đỏ đâu nhé.

Nếu đi du lịch Đà Lạt bạn có thể chọn đặt tour du lịch. Của công ty du lịch Hoa Dalat Travel. Qua Hotline 02633 981 968 để được đặt tour với giá rẻ và chất lượng nhất.

Lưu ý : Nếu du khách đặt tour hằng ngày. Thì du khách hãy tự tay mình chuẩn bị thức ăn. Cũng như là chỗ nghỉ ngơi nhé?.

BƯỚC 1: TỰ ĐI ĐÀ LẠT

Du khách vui lòng và chịu khó lướt phương án 1 và tham khảo lại hộ mình nhé. Nếu muốn tự đi du lịch Đà Lạt tự túc. Thì du khách cần phải tự đặt phòng và lên danh sách liệt kê những địa điểm tham quan du lịch Đà Lạt nhé. Du khách hãy tham khảo lại bước 1 và 2 mà mình đã liệt kê ở trên trong mục phương án 1 nhé.

BƯỚC 2: CHỌN TOUR DU LỊCH ĐÀ LẠT 1 NGÀY

Du khách hãy lên trên mạng và tìm kiếm nhé. Minh cũng không nắm bắt nhiều về việc này cho lắm. Hoặc là du khách tham khảo ngay tour 1 ngày mình đã liệt kê ở phần trên. Nếu du khách thấy tour nào ưng ý và phù hợp với kinh phí của mình. Thì đừng ngần ngại hãy đặt ngay nhé. Sau đây mình sẽ liệt kê một số chi phí. Cho du khách đi du lịch 3 ngày 2 đêm ở Đà Lạt nha.

Chụp hình ở Đà Lạt

Nhẩm tính phí du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm
 • Vé xe đi Đà lạt rơi vào khoảng 210.000 VNĐ. Nếu du khách khởi hành từ thành phố Hồ Chí Minh nha. Còn du khách nào ở các tỉnh như: Hà Nội, Đà Nẵng …. Thì ở phần đầu của bài viêt mình đã liệt kê ra rồi nhé.
 • Khách sạn: Nhà nghỉ tầm khoảng 150.000 – 000/đêm/người. Các khách sạn 1 đến 2 sao thì chi phí rơi vào tầm khoảng 300.000 – 450.000VNĐ/phòng 2 người. Còn đối với Hotel và homestay thì sẽ có giá  tầm khoảng 100.000VNĐ/ngày/người nhé.
 • Chọn 3 tour 3 ngày: dao động tầm khoảng 850.000VNĐ/người/3 ngày du khách nhé
 • Ăn uống: Để ví dụ cụ thể thì mình sẽ lấy chi phí trung bình mà mình phải chi trả cho việc ăn uống. Thì đâu đó nó rơi vào tầm khoảng 350.000-400.000VNĐ/người/3 ngày nhé.
 • Ngoài ra nếu du khách muốn mua quà hay là mứt bánh kẹo gì đó, chi phí phát sinh nào đó,…. Thì tầm tiền mang đi còn tùy thuộc vào nhu cầu của du khách nữa đấy nhé. Do đó cái này thì du khách hãy tự tính nha.

Vậy tổng vị chi cho chuyến du lịch 3 ngày 2 đêm tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt. Chi phí tầm khoảng từ 1.500.000 VNĐ đến 2.000.000 VNĐ nha mọi người.

Tour du lịch 3 ngày 2 đêm ở Đà Lạt

Tour du lịch 3 ngày 2 đêm ở Đà Lạt

Phương án 3: Đi tour du lịch Đà Lạt giá rẻ trọn gói

Du khách hãy cứ yên tâm đừng lo lắng gì nhé. Để có thể tìm một tour du lịch Đà lạt giá rẻ thì thật sự nó rất là dễ.

Thông thường thì nếu du khách mà đặt tour du lịch Đà Lạt giá rẻ trọn gói. Thì trong tour sẻ bao tất cả cho du khách. Do đó du khách không phải lo lắng và bận tâm bất cứ vấn đề gì nhé. Khi đặt tour xong, du khách chỉ việc xách balo lên và đi thồi. Nhớ là phải chuẩn bị tiền và hành trang tươm tất đầy đủ nhé. À mà du khách cũng có thể chọn tour du lịch Sài Gòn – Đà Lạt giá rẻ để tham khảo thêm. Các tour khác cũng không khác gì nhé.

Những câu hỏi thường gặp khi đi du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt là một trong những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều. Các trang mạng xã hội, trang blog du lịch,… Thường hay nhận được những comment. Đến từ phía khách du lịch. Đó là những comment cần nhận được sự phản hồi nhanh chóng. Nhằm để du khách có thể giải đáp được thắc mắc của mình. Dưới đây là một trong số các câu hỏi thường hay gặp về vấn đề đi du lịch Đà Lạt.

✅Du lịch Đà Lạt nên tham khảo và trang bị những kinh nghiệm gì?

Khi du khách đi du lịch Đà Lạt Hoa Dalat Travel khuyên du khách hãy chuẩn bị thật kỹ lương. Tất tần tật hành trang về du lịch. Bao gồm như: Đồ đạc cá nhân và gia đình, đặt phòng, đặt vé xe, và đặt tour du lịch…

✅Nên đi Đà Lạt mùa nào trong năm là đẹp và thu hút nhất?

Theo cá nhân của mình và cũng như phản hồi từ các vị khách nhập phương đến với phố núi. Thì mùa nào ở Đà Lạt trong năm. Nó cũng có nét đẹp riêng của nó. Do đó mà mùa nào cũng đẹp hết nhé. Mỗi mùa sẽ sở hữu một vẻ đẹp khác nhau. Nó còn tùy thuộc vào cảm nhận của mỗi người. Nếu du khách cố điều kiện. Thì mình khuyên nên chọn đi du lịch Đà Lạt hết cả 4 mùa. Nhằm để có thể cảm nhận được hết vẻ đẹp của Đà Lạt.

✅Kinh nghiệm book phòng khách sạn, homestay, villa ra sao?

Nếu như du khách đang có ý định tham quan du lịch phố núi Đà Lạt. Hoa Dalat Travel chúng tôi khuyên du khách cần phải tham khảo. Và chuẩn bị trước các kiến thức cũng như kinh nghiệm. Như kinh nghiệm đặt phòng, kinh nghiệm đi du lịch Đà Lạt tự túc,… Mà chúng tôi đã chia sẻ ở trong bài viết này nhé.

✅Kinh nghiệm chọn và đặt tour hợp lý khi đi du lịch Đà Lạt?

Nếu du khách muốn tham quan Đà Lạt theo tour. Du khách có thể chọn lựa các chương trình tour hấp dẫn của Hoa Dalat Travel. Như tour 2 ngày 1 đêm, 3 ngày 2 đêm , 4 ngày 3 đêm… Và các chương trình tour ghép hấp dẫn khác với chi phí rất hợp lý.

Kinh nghiệm du lịch Đà Lạt chuẩn nhất

Nếu du khách đi du lịch Đà Lạt. Và đặt các hãng xe lớn. Như: hãng xe Phương Trang, Thành Bưởi. Thì sau khi được đưa đến thành phố. Xe trung chuyển của hãng sẽ chở du khách về đến tận khách sạn du khách nhé. Khi đã đến được khách sạn. Thì du khách hãy lấy chìa khoá phòng, Đưa cho dịch vụ khách sạn cất hành lý. Sau đó vệ sinh cá nhân. Và nghỉ ngơi thư giãn một chút sau chuyến đi dài mệt mỏi. Cung cấp thêm năng lượng và chuẩn bị cho các chuyến đi thú vị.

Kinh nghiệm du lịch đà lạt mới nhất

Kinh nghiệm du lịch đà lạt mới nhất

Sau cùng là du khách hãy nhấc phone lên và liên hệ để thuê xe máy hay là ô tô. Để du khách có thể thăm ngàn và chiêm ngưỡng cảnh đẹp tuyệt vời của Đà Lạt nhé. À có một lưu ý nữa dành cho du khách đó là. Đa số nếu du khách thuê xe ở khách sạn. Nơi mà du khách nghỉ chân sẽ mắc hơn.

Lời kết kinh nghiệm du lịch Đà Lạt

Tất tần tật những cẩm nang, kinh nghiệm du lịch Đà Lạt mình nêu trên bài viết. Tất cả đều do mình tự đúc kết lại. Sau những chuyến du lịch tham quan tại thành phố mộng mơ Đà Lạt. Thông tin mà mình đã cung cấp ở trên. Đặc biệt thích hợp với thời điểm hiện tại. Nên mọi người hãy cứ yên tâm nhé. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay muốn góp ý kiến gì cho bài viết. Thì mọi người hãy comment bên dưới giúp mình nhé. Cảm ơn rất nhiều và chúc mọi người sẽ có những chuyến đi du lịch thật thú vị và ý nghĩa nhé.

Nếu bạn muốn đặt tour du lịch Đà Lạt hay đặt phòng khách sạn giá rẻ, cùng với những dịch vụ hỗ trợ du lịch. Bạn có thể gọi ngay đến cho công ty Hoa Dalat Travel chúng tôi. qua số Hotline sau 02633 981 968 để được tư vấn chi tiết nhất.

Những thắc mắc liên quan

Nên đi xe máy hay oto đễ dễ khám phá Đà Lạt?

Mình nghĩ xe máy sẽ là lựa chọn sáng suốt hơn nhiều. Vì những ngày đông khách kẹt xe, oto 4 đến 7 chỗ sẽ rất khó di chuyển trong nội thành, còn phải tìm chỗ đỗ xe rất mất công nữa. Vậy nên lúc đi chơi thì xe máy là lựa chọn tốt hơn nhé.

Mặc gì khi du lịch Đà Lạt?

Là thành phố có thời tiết lạnh quanh năm, dù cho là mùa nóng nhất bạn cũng phải mang theo một chiếc áo khoác mỏng bên mình. Vậy nên gợi ý củ mình là những món đồ len, áo khoác ấm, khăn choàng….

Chi phí du lịch Đà Lạt hết khoảng bao nhiêu?

Chi phí cơ bản cho một chuyến du lịch Đà Lạt 3 ngày 2 đêm nằm ở mức 4 đến 5 triệu. Mức phí này chỉ tính cho việc di chuyển bằng xe khách giá bình dân thôi nha.

Đánh giá bài viết này