Sài Gòn – Đà Lạt #Tổng hợp kinh nghiệm du lịch Update mới nhất 2024

Bài viết hôm này dulichdalatonline.com, sẽ chia sẻ đến với du khách. Tất tần tật những kinh nghiệm đi từ Sài Gòn – Đà Lạt. Kinh nghiệm du lịch này đã được áp dụng rất là thành công nhé. Đồng thời trong đây sẽ giải đáp những khúc mắc của những du khách. Đã comment gửi phản hồi về vấn đề này.

Sài Gòn - Đà Lạt

Sài Gòn – Đà Lạt

Bài viết này được chúng tôi tổng hợp từ những kinh nghiệm của bản thân. Và thông tin trên mạng internet, kinh nghiệm của nhiều du khách để lại. Nào các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết này ngay bây giờ nhé.

Du Lịch Sài gòn - Đà Lạt

Du Lịch Sài gòn – Đà Lạt

Danh mục

Du lịch Sài Gòn – Đà Lạt

Áp lực công việc ngày càng cao, nên việc đi du lịch sẽ giúp cho mọi người giải tỏa đi phần nào khối lượng công việc lớn của mình. Đất nước thì đang ngày càng phát triển mạnh, kéo theo đó là những nhu cầu của con người ngày càng tăng cao. Ai ai cũng vậy họ không muốn mình lúc nào cũng trong cái vòng luẩn quẩn đi làm – đi về. Họ cần phải có một khoảng thời gian tân hưởng cho bản thân, giải tỏa stress áp lực công việc. Hãy hào phóng lên, bằng cách tự thưởng cho bản thân, những chuyến du lịch cùng với người thân trong gia đình, hoặc bạn bè.

Sài Gòn đi Đà Lạt

Sài Gòn đi Đà Lạt

Trong bài viết này ngày hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một số kinh nghiệm trong chuyến hành trình du lịch Sài Gòn – Đà Lạt. Rất nhiều phương tiện bạn có thể lựa chọn để đi chuyến Sài Gòn đi Đà Lạt như: đi tự túc – phượt bằng xe mày, đi máy bay, ô tô, xe khách giường nằm hoặc ghế nghồi, …

Kinh nghiệm đi Sài Gòn – Đà Lạt

Điều quan trọng trước tiên, bạn hãy chọn cho mình một phương tiện phù hợp trong các chuyến du lịch ở Đà Lạt. Tùy vào nhu cầu của mỗi người mà chọn cho mình một phương tiện hợp lí và ưng ý nhất nhé. Lựa chọn phương tiện di chuyển sẽ giúp cho các bạn một phàn nào đó, cảm nhận được nguồn cảm hứng trong các chuyến du lịch của mình.

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Đà Lạt

Kinh nghiệm du lịch Sài Gòn Đà Lạt

Dưới đây mình sẽ chia sẻ đến cho du khách. Một số phương tiện di chuyển bằng xe giường nằm chất lượng cao. Du khách hãy tham khảo và xem qua một số cách di chuyển từ Sài Gòn đi Đà Lạt ở đây nhé. Trong bài viết này, mình mong rằng sẽ giúp cho các bạn có những quyết định phù hợp và hợp lí nhất khi đi chuyến du lịch Sài Gòn – Đà Lạt.

Đường sài gòn đi đà lạt

Đường Sài gòn đi Đà Lạt

Đoạn đường Sài Gòn đi Đà Lạt.

Đoạn đường từ Sài gòn tới Đà Lạt là rơi vào bao nhiêu km? Đoạn đường đó có dễ đi hay không? Sau đây sẽ là lời giải đáp. Du khách hãy tham khảo ngay bên dưới này nhé.

Từ Sài Gòn đến Đà Lạt hết bao nhiêu thời gian?

Từ Sài Gòn đến Đà Lạt hết bao nhiêu thời gian?

Sài Gòn – Đà Lạt cách nhau bao nhiêu km?

Đoạn đường từ Sài Gòn đến Đà Lạt đa số đường bằng phẳng và dễ đi. Chỉ lưu ý ở hai con đèo Bảo Lộc và Prenn vì ở hai con đèo này thì đường khá là quanh co hơi khó đi một chút. Du khách khi đến đoạn đèo này nên lưu ý và cẩn trọng nhé.

vé xe sài gòn đà lạt

Vé xe Sài Gòn – Đà Lạt

Đoạn đường trung bình gần nhất đi từ Tp. Hồ Chí Minh tới trung tâm Tp. Đà Lạt – Lâm Đồng. Đoạn đường này dài khoảng tầm 300 km. Bạn nên yên tâm, hiện này đoạn đường này cơ bản đã được hoàn thiện nên đường đi rất đẹp, rộng rãi và thoáng mát. Nhưng một điều lưu ý là công an trên chuyến đường này rất nhiều, các bạn cần phải tuân thủ đúng luật giao thông để không phải chịu phạt nhé.

Đi từ Sài Gòn đến Đà Lạt mất bao nhiêu thời gian?
 • Tùy thuộc vào mỗi phương tiện mà bạn chọn đi, mà nó sẽ tiêu tốn mỗi khoảng thời gian khác nhau. Và cũng tùy vào phương tiện di chuyển nhanh hay chậm nữa. Nếu bạn đi máy bay thì trung bình chỉ mất 50 phút, còn đối với xe ô tô thì mất khoảng 6 đến 8 tiếng. Hoặc nếu bạn đi bằng xe máy thì thời gian tiêu tồn phải mất tầm 10 tiêng đồng hồ.
 • Nếu thời gian bạn di chuyển bằng phượng tiên xe ô tô hoặc xe mày. Thời gian di chuyển nhanh hay chậm nó còn tùy thuộc vào đường đi, tình hình thời tiết hoặc khả năng cầm tay lái của mỗi người.
 • Nếu như bạn đã đi tuyến dường này quen, bạn sẽ thấy rằng. Thời gian mà bạn di chuyển đi xe vào ban dêm sẽ nhanh hơn ban ngày. Vì ban đêm sẽ vắng người tham gia giao thông hơn, công an giao thông cũng ít đứng chốt. Nên nhiều bác tài sẽ chạy nhanh và ẩu hơn trên đoạn đường này. Chính vì lí do này các bạn hãy nên chọn cho mình những hãng xe có uy tin chất lượng nhé.
Bản đồ từ Sài Gòn đi Đà Lạt

Nếu như du khách xuất phát từ Ngã tư Hàng Xanh – Sài Gòn để tới trung tâm thành phố Đà Lạt. Thì du khách hãy tham khảo ngay bên dưới nhé. Còn nếu du khách xuất phát ở địa chỉ khác. Thì du khách có thể thay đổi địa chỉ vị trí xuất phát của mình. Tức thay đổi điểm Nga tư Hàng Xanh thành vị trí của du khách.

Ở bản đồ mình chia sẻ, trên tuyến đường này sẽ di chuyển qua đoạn đường cao tốc Long Thành – Dầu Dây. Vì là đoạn đường cao tốc nên xe máy không thể đi được. Nếu du khách đi bằng xe máy. Thì du khách hãy nên tránh đoạn đường đi đến Dầu Dây. Sau khi tránh được đoạn đường này xong. Thì bản đồ sẽ hướng dẫn cho du khách đi tiếp. Nên hãy yên tâm không phải lo mình bị lạc đường nhé. Du khách cứ chạy theo Quốc Lộ 20 là du khách sẽ đến được Đà Lạt.

Xe giường nằm cao cấp Sài Gòn đi Đà Lạt

Xe giường nằm cao cấp Sài Gòn đi Đà Lạt

Đi Sài Gòn – Đà Lạt bằng máy bay:

Đời sống con người ngày càng được nâng cao, nên việc di chuyển bằng máy băng không còn gì xa lạ đối với du khách nữa. Thành phố Đà Lạt có sân bay rất gần thành phố đó là sân bay Liên Khương huyện Đức Trọng – Lâm Đồng. Du khách muốn đi từ sân bay về đến trung tâm thành phố thì bạn có thể lựa chọn: Taxi, xe buýt, ô tô chất lượng cao…

Đi Sài Gòn - Đà Lạt bằng máy bay

Đi Sài Gòn – Đà Lạt bằng máy bay

Du khách nào muốn đặt vé máy bay giá rẻ. Thì có thể liên hệ đại lý vé máy bay cấp 1 để đặt vé. Hoặc gọi qua Hotline : 02633 981 968. Để có thể được tư vấn một cách chi tiết nhất về giá vé máy bay nhé.

Thông tin chuyến bay Sài Gòn đi Đà Lạt

Việc bạn lựa chọn phương tiện di chuyển là máy bay. Sẽ phần nào giúp cho du khách đi nhanh hơn và tiết kiệm dược thời gian hơn. Trong chuyến đi du lịch của mình. Loại phương tiện này, thời gian bay trung bình Sài Gòn – Đà Lạt khoảng tầm 50 phút, và có đến 5 chuyến mỗi ngày.

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km

Từ Sài Gòn đi Đà Lạt bao nhiêu km

Nếu du khách có bất kỳ những thắc mắc gì. Thì du khách có thể tham khảo và tìm hiểu thêm những chuyến bay. Mà mình đã tổng hợp được. Và lựa chọn phù hợp giờ giấc đi lại, hãng máy bay, để mua cho mình một tấm vé ưng ý nhất nhé.

Những lưu ý khi đi máy bay Sài Gòn đi Đà Lạt

Vấn đề kẹt xe vào ban ngày tại Sài Gòn sẽ là nỗi ám ảnh lớn của nhiều bạn. Mình nghĩ các bạn nên đến sân bay Tân Sơn Nhất trước 2 tiếng đồng hồ, để kiểm tra vé và tránh vấn đề kẹt xe, ùn tắc giao thông nhé.

Đi du lịch Đà Lạt bằng phương tiện máy bay

Đi du lịch Đà Lạt bằng phương tiện máy bay

Như ở trên bài viết mình đã nói, sân bây liên khương là sân bay nằm gần thành phố Đà Lạt. Sân bay này thuộc huyện Đức Trọng tỉnh Lâm Đồng. Vì thế sau khi đáp xuống sân bay này, các bạn hãy lựa chọn cho mình phương tiện phù hợp để di chuyển về trung tâm thành phố nhé. Đoạn đường từ Sân bay Liên Khương – Thành phố Đà Lạt khoảng tâm 30 đến 35 km.

Phương tiện di chuyển đến sân bay Liên Khương Đà Lạt – Sài Gòn

Ngoài việc lựa chọn phương tiện như : taxi, xe buýt, ô tô chất lượng cao… Đi từ sân bay Liên Khương tới trung tâm thành phố. Thì nếu các bạn di chuyển bằng xe buýt của sân bay, các bạn cần phải lưu ý họ chỉ đưa các bạn về tới khách sạn hàng không của sân bay thôi nhé. Việc di chuyển còn lại bại phải tự túc lấy.

Phương tiện Sài Gòn đi Đà Lạt

Phương tiện Sài Gòn đi Đà Lạt

Với xe taxi tại Đà Lạt thì giá trung bình tầm khoảng 300k/ 1 lượt. Nếu bạn muốn di chuyển bằng xe 7 chỗ chất lượng cao thì khoảng 350k/1 lượt nhé.

Đi Đà Lạt bằng xe ô tô

Đi du lịch bằng xe ô tô là cách mà rất nhiều du khách chọn lựa. Bởi được tự do thoải mái và thời gian có thể tự chủ được. Nên cách chọn đi Đà Lạt bằng xe ô tô gia đình hay thuê riêng cho mình một ô tô riêng  không còn gì phải bàn cãi thêm.

Đi xe ô  tô gia đình

Du khách muốn tự do thoải mái hơn về vấn đề thời gian khi di chuyển đi du lịch. Thì lựa chọn phương tiện di chuyển là xe ô tô cá nhân cũng là một lựa chọn hợp lí. Để cả nhà được đảm bảo an toàn cũng như thuận tiện trong chuyến đi, thoải mái ăn uống, ngủ nghỉ, giờ giấc tự do. Thì mình nghĩ các bạn nên di chuyển xuất phát vào ban ngày hoặc vào lúc sáng sớm thì sẽ tốt hơn.

Đi du lịch Sài Gòn Đà Lạt bằng ô tô

Đi du lịch Đà Lạt bằng ô tô

Trước khi khởi hành bạn có thể ăn sáng ngay tại nhà. Hoặc có thể tấp vào đâu đó gần nhà ăn tạm thứ gì đó no nê, tích trữ năng lượng cho một chuyến đi dài. Còn về vấn đề ăn trưa thì các bạn có thể ghé vào thành phố Bảo Lộc để nghỉ chân, ăn uống.

Review sài gòn đi đà lạt

Review Sài Gòn đi Đà Lạt

Trong đoạn đường di chuyển lên Đà Lạt, có địa danh cổng trời Linh Quy Pháp Ẩn. Đây cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng cũng vô cùng thú vị và độc đáo. Nếu đi bằng ô tô riêng của nhà, thì bạn có thể ghé thăm quá nhé. Đến đó bạn sẽ thật sự ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cổng trời Linh Quy Pháp Ẩn. Các bạn sẽ có cảm giác như mình bị đi lạc vào chốn tiên giới vô cùng ảo diệu. Có dịp hãy tham quan thử đi nhé biết đâu bạn và gia đình sẽ có những bức hình đẹp mê hồn tại đây làm kỉ niệm.

Một số lưu ý khi đi Đà Lạt bằng ô tô riêng

Vấn nạn kẹt xe, ùn tắc giao thông luôn khiến chúng ta ngần ngại khi đi bất cứ đâu. Đặc biệt là trong các chuyến đi du lịch gặp trường hợp kẹt xe sẽ rất là tốn thời gian và khiến ta phải bức bối. Ngay tại trung tâm thành phố Đà Lạt, mình nghĩ bạn nên xuất phát sớm. Thời gian xuất phát hợp lí trong mọi chuyến đi du lịch là tầm khoảng 4 giờ – 5 giờ sáng. Đây là khoảng thời gian nhiều người vẫn còn chưa thức dậy, nên ngoài đường giao thông rất là ít xe. Đường xá lại vắng vẻ nên việc di chuyển của bạn sẽ dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm phượt đà lạt

Kinh nghiệm phượt Sài Gòn Đà Lạt

Nếu di chuyển trong thời gian này. Các bạn sẽ được tận hưởng không gian và không khí thoáng mát trong làng từ sáng sớm ban mai. Cảm giác này quả thật là rất tuyệt vời. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận nó nhé.

Sài Gòn – Đà Lạt đi bằng xe Limousine.

Xe Limousine là dòng xe cao cấp mới được các hãng đưa vô hoạt động và khai thác. Phương tiện di chuyển xe Limousine xuất phát từ tuyến Sài Gòn lên Đà Lạt có thể đáp ứng dược nhiều nhu cầu của hành khách. Nếu du khách nào thích không gian thoải mái, tự do và không bị gò bó khi đi du lịch Đà Lạt. Thì xe Limousine là một lựa chọn cũng rất là phù hợp, vì nó có thể đáp ứng được những nhu cầu trên.

Đi đà lạt bằng xe gì?

Đi Sài gòn Đà lạt bằng xe gì?

Vì sao xe limousine lại phù hợp với các tiêu chí, nhu cầu trên? Bởi đây là một dòng xe cao cấp và chất lượng. Được các tầng lớp thượng lưu thường xuyên yêu thích sử dụng.

Đà Lạt đi Sài Gòn

Đà Lạt đi Sài Gòn

Xe Limousine này được thiết kế với cấu trúc là những chiếc ghế massage, ghế này có thể ngả được. Trên xe còn được trang bị đầy đủ các thiết bị giải trí như: tivi LCD, giàn âm thanh nổi, có cả cổng sạc usb, nước uống và khăn lanh free…

Thông tin liên hệ các nhà xe Limousine Sài Gòn – Đà Lạt

Sau đây là một vài thông tin liên hệ của các hãng xe limousine tốt nhất tới thời điểm hiện tại. Được rất nhiều du khách tin dùng. Các bạn có thể tham khảo ngay dưới này nhé:

Xe đi Sài Gòn Đà Lạt

Xe đi Sài Gòn Đà Lạt

Xe Thái Dương Limousine

Hãng xe này sẽ đón du khách tại những điểm trung chuyển từ Sài Gòn và đi tới Đà Lạt nhé. Trung bình mỗi ngày hãng sẽ có tần suất di chuyển là tầm 3 chuyến/ ngày.

Giá vé của hãng xe này là: 290.000vnd/ người.

Thời gian xuất bến:
 • Sài Gòn: 11h30, 14h30, 23h30
 • Đà Lạt: 10h30, 11h30, 23h30.

Số điện thoại liên hệ đặt vé là: 0898659108 – 0868969108, liên hệ để được tư vấn, đặt vé một cách chi tiết nhất nhé.

Xe Minh Trí Limousine

Hãng xe Minh Trí Limousine – khai thác tuyến đường Hồ Chí Minh tới Đà Lạt hoặc ngược lại. Với tần suất trung bình mỗi ngày là 6 chuyến/ ngày. Giá vé của hãng xe này là : 280.000vnd/người.

Các bạn có thể tham khảo số điện thoại tổng đài đặt vé của hãng xe này: (0263) 655 999 hoặc (0263) 350 8989. Nhà xe này còn có dịch vụ đưa đón tại nhà đấy nhé.

Thời gian xuất bến:
 • Sài Gòn: 9h00, 12h05, 21h00, 23h05, 23h58, 23h59.
 • Đà Lạt: 9h00, 12h00, 15h00, 22h00, 23h58 và h59.

Xe Thịnh Phát Limousine – Xe chạy trên tuyến đường du lịch Sài Gòn Đà Lạt

Nhà xe Thịnh Phát Limousine tuyến Sài Gòn – Đà Lạt, với tần suất 3 chuyến/ngày. Giá vé của hãng xe này là: 350.000vnd/người. Du khách có nhu cầu muốn đặt vé xe này, xin vui lòng liên hệ các số điện thoại sau: 0988 641 641, 0908 641 641, 0888 641 641. Nhà xe này cũng có dịch vụ đưa đón khách tại nhà.

Thời gian xuất bến:
 • Sài Gòn: 9h00, 10h00, 21h00
 • Đà Lạt: 10h00, 19h00, 22h00.

Xe giường nằm chất lượng cao

Ngoài những lựa chọn phương tiện trên, du khách có thể di chuyển bằng phượng tiện xe gường nằm. Có rất nhiều xe giường nằm đi tuyến đường từ Sài Gòn lên Đà Lạt. Vì tuyến đường nàyđược rất nhiều nhà xe đầu tư và tập trung khai thác.

Check in sài gòn đi đà lạt

Check in Sài Gòn đi Đà Lạt

Trung bình ở tuyến đường này có đến 100 chuyến đi Đà Lạt/ ngày xuất phát từ Tp. Hồ Chí Minh. Các bạn có biêt không, nhà xe Phương Trang Sài Gòn thôi. Mỗi ngày đã chiếm 45 chuyến đi Sài Gòn – Đà Lạt. Hầu hế tất cả nhà xe giường nằm đi Đà Lạt đều có các dịch vụ free kèm theo như: Tv, máy lạnh, wifi, nước uống, khăn lạnh… Chiếc xe giường nằm chất lượng cao đều được chia cấu trúc làm 2 tâng:

 • Tầng A ở bên dưới
 • Tầng B ở bên trên.

Cấu trúc này giúp cho xe linh động và thoải mái hơn, hành khách có thể tự do điều chỉnh tùy ý sao cho ghế mình được thoải mái nhất.

Xe  Phương Trang tuyến Sài Gòn – Đà Lạt

Như ban nãy mình đã nói, trung bình trên tuyến đường Sài Gòn – Đà Lạt. Có đến 100 chuyến/ ngày, riêng xe Phương Trang Đà Lạt có tận 45 chuyến/ ngày. Thời gian khởi hành của xe thường bắt đầu từ 8 giờ sáng đến 24 giờ đêm. Tại Đà Lạt thì nhà xe  này có dịch vụ trung chuyển, còn ở Sài gòn hành khách phải đến các điểm đón của nhà xe.

Giá vé: 220.000VND/ vé.

Nếu có nhu cầu đặt vé các bạn có thể liên hệ Hotline của tổng đài: 19006067  Hoặc bạn có thể đặt vé online thông qua web tại địa chỉ này:

https://futabus.vn/v/ve-xe-phuong- trang-lich-trinh.html

Khung cảnh mây trời tuyệt đẹp tại Đà Lạt

Khung cảnh mây trời tuyệt đẹp tại Đà Lạt

Xe Thành Bưởi Sài Gòn Đà Lạt

Trung bình mỗi ngày, hãng xe này xuất khoảng từ 42-43 chuyến/ngày. Xe Thành Bưởi Sài Gòn được rất nhiều khách hàng tin dùng. Và bình chọn là một hãng xe uy tín chất lượng. Xe Thành Bưởi Sài Gòn đi Đà Lạt bắt đầu từ 0h – 23h.

Giá vé xe cho một người là: 220.000VND

Nếu có nhu cầu đặt vé các bạn có thể liên hệ Hotline của tổng đài: 19006079 – 19001905.

Xe Thanh Bình Xanh Sài Gòn – Đà Lạt

Nhà xe này cũng chuyên chạy trên tuyến đường Sài Gòn – Đà Lạt. Cứ mỗi ngày trung bình nhà xe này đi khoảng 2 chuyến. Thời gian khơi hành bắt đầu từ 5 giờ 40 phưt và 20 giờ 40 phút.

Giá vế cho một người là: 180.000VND

Nếu bạn nào đi xe này rồi, thì hãy cmt đóng góp ý kiến bên dưới giúp mình để mình bổ sung bài viết nhé. Vì mình cũng chưa đi xe này bao giờ, nghe tên cũng thấy lạ lạ nên mình không thể đánh giá chi tiết được. Theo mình, thì mình thấy giá xe này khá là rẻ so với các nhà xe khác thôi, còn không biết chất lượng ra sao.

tham quan sài gòn đà lạt

Tham quan du lịch Sài Gòn Đà Lạt

Xe The Sinh Tourist (Sinh Cafe)

Chắc hẳn nhiều du khách đã từng đi du lịch Sài Gòn – Đà Lạt bằng xe này, nên cũng không cảm thấy quá xa lạ.

 • Thời Gian xuất phát của nhà xe này là: 7h30 am hằng ngày.
 • Giá vé đi Sài Gòn – Đà Lạt : 200.000 VND/ vé. (Lưu ý: khách hàng phải mua vé trước một ngày nhé!).

Nếu có nhu cầu đặt vé các bạn có thể liên hệ số điện thoại sau:

 • SĐT nhà xe tại Sài Gòn : 028 .3837 6833
 • SĐT nhà xe tại Đà Lạt : 0263.3822 663

Xe Thuận Hưng

Địa chỉ nhà xe này nằm ở: số 23/8 – Hà Huy Tập – phường 3 – tp. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Các bạn có nhu cầu muốn đặt vé, hãy liên lạc qua số điện thoại: 098 351 21 42.

Kinh nghiệm mua vé xe giường nằm đi Đà Lạt

Theo cá nhân mình, thì mình thích chọn tầng dưới hơn(tức tầng A). Vì khi di chuyển tại các đoạn đường có nhiều ổ voi, ổ gà. Hoặc đoạn đường gồng ghềnh, bạn sẽ đỡ bị xóc và đỡ say xe hơn. Với khi bạn nằm tầng trên, bạn có thể sẽ bị rơi đồ xuống. Như mình đây đã từng bị rớt điện thoại từ tầng trên rớt xuống sàn xe. Khi đang lướt facebook , mình sót lắm.

Check in sống ảo tuyệt đẹp tại Đà Lạt

Check in sống ảo tuyệt đẹp tại Đà Lạt

Mình đặc biệt khuyên các bạn hãy nên đặt vé xe sớm và chọn những chỗ đầu xe từ A4 đến A9. Bạn đừng có chọn mua ghế  A1, 2, 3 vì đây là ghế ở đầu xe. Bởi những ghế này khá ngắn so với các ghế còn lại, rất khó để chân và khiến các bạn cảm thấy không thoải mái.

Sẽ thật không may nếu bạn đặt chúng 3 ghế cuối xe. Bởi vì 3 ghế này sẽ rất nóng và không thoải mái. Có thể bạn sẽ phải nằm ghép với những người không quen biết ở cuối xe. Đối với bạn nữ thì đây quả là một bất tiện lớn phải không nào.

Đi Đà Lạt bằng xe ghế ngồi.

Không khác gì mấy so với xe giường nằm. Nhà xe tập trung khai thác các tuyến từ Sài Gòn tới Đà Lạt hoặc ngược lại. Bằng xe ghế ngồi cũng rất nhiều. Thông thường thì các loại xe ghế ngồi này có khoảng 8 , 16 chỗ hoặc có xe còn lên đến 45 chỗ. Với cá nhân của mình khi sử dụng loại xe ghế ngồi đi Đà Lạt, thì mình chọn hãng xe Thành Bưởi là hãng xe chất lượng cao lại rất uy tín. Còn các hãng nhà xe khác thì mình cũng không thể đánh giá chính xác được, vì mình cũng chưa đi xe ghế ngồi của mấy hãng đó bao giờ. Nên mông các bạn thông cảm nhé.

Những kinh nghiệm sài gòn đi đà lạt

Những kinh nghiệm Sài Gòn đi Đà Lạt

Mình nghĩ rằng chọn phương án đi xe ghế ngồi là một phương an bất đắc dĩ. Chắc hẳn là vì lí do không đặt được chỗ xe giường nằm. Cá nhân mình thì mình sẽ bỏ thêm chút tiền nữa đi xe giường nằm, sẽ thấy thoải mái hơn và có thể đánh được mấy giấc trên đường đi.

Một số nhà xe ghế ngồi:

Sau đây mình sẽ liệt kê ra một số hãng xe ghé ngồi Sài Gòn – Đà Lạt. Các bạn hãy tham khảo ngay bên dưới này giúp mình nhé:

Cầm nang du lịch Sài Gòn - Đà Lạt

Cầm nang du lịch Sài Gòn – Đà Lạt

Nhà xe Thành Bưởi – Kinh nghiệm chọn xe ghế ngồi tốt nhất

Nhà xe này không chỉ có xe giường nằm chất lượng cao, mà còn có cả xe ghế ngồi, với số lượng ghế 28 – 45 chỗ/ xe. Cứ tầm 1 tiếng là sẽ có một chuyến xe xuất bến.

Giá vé xe:

 • Xe 45 chỗ tầm khoảng: 180.000 đ/ người
 • Xe 28 chỗ tầm khoảng: 240.000 đ/ người.

Hotline đặt vé của nhà xe Thành Bưởi: 1900 6079 – 02838 306 306.

Nhà Xe Quỳnh Như

Nhà xe này sử dụng ghế ngồi với số lượng ghế là 30. Thời gian nhà xe này xuất bến là: 9h, 10h, 11h.

Giá vé xe cũng khá rẻ: 150.000 đ/ người.

Số điện thoại liên hệ đặt vé là: 0918266432. Các bạn hãy liên hệ tới số này để được tư vấn đặt vé một cách chi tiết nhất nhé.

TM BROTHER

Nhà xe này được đánh giá là một trong những nhà xe Open tour uy tín và chất lượng.

Nhà xe này sử dụng dịch vụ xe: 30 chỗ.

Giá vé tầm : 150.000 đ/ người.

Số điện thoại liên hệ đặt vé là: 028 3837 7764 – 02838 0646. Các bạn hãy liên hệ tới số này để được tư vấn đặt vé một cách chi tiết nhất nhé.

Nhà xe Xuân Hùng

Nhà xe đi từ Sài Gòn  – Đà Lạt sử dụng xe 16 chỗ. Thời gian xuất phát tại Sài Gòn  là: 8h00 và 13h00. Giá vé của xe này tầm khoảng 150.000 đ/ người.

Số điện thoại liên hệ đặt vé là: 0918 007 344. Các bạn hãy liên hệ tới số này để được tư vấn đặt vé một cách chi tiết nhất nhé.

Nhà xe Thảo Tâm

Nhà xe này di chuyển với tầm khoảng 2 chuyến đi Đà Lạt mỗi ngày. Sử dụng xe 16 chỗ ngồi, thời gian xuât phát : 4h45 và 5h15.

Giá vé trung bình khoảng: 160.000 đ/ người.

Số điện thoại liên hệ đặt vé là: 0976107539 – 0902633079 – 0918226279. Các bạn hãy liên hệ tới số này để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Nhà xe Duy Quang

Nhà xe này sử dụng 16 chỗ và thời gian xuất phát từ Sài Gòn vào lúc: 9h00 sáng. Giá vé của xe này trung bình khoảng: 170.000 đ/ người.

Số điện thoại liên hệ đặt vé là: 0903 965 423. Các bạn hãy liên hệ tới số này để được tư vấn chi tiết nhất nhé.

Săn mây ở Đà Lạt

Săn mây ở Đà Lạt

Phượt Sài Gòn – Đà Lạt bằng xe mày.

Một trong các tuyến phượt được đánh giá là tuyến phượt hấp dẫn thu hút đông đảo phượt. Đó là tuyến đường phượt từ Sài Gòn đến Đà Lạt. Ở tuyến đường này bạn chỉ cần vượt qua 2 con đèo đó là Bảo Lộc và Prenn.

Đoạn đường đi của 2 con đèo này không quá khó, nếu bạn đi cẩn thận. Đoạn đường này khá là nhỏ, xe cộ qua lại thường xuyên, nên chạy xe cần phải cẩn thận và tay lái phải vững vàng. Tổng đoạn đường của 2 con đèo này là khoảng 300 km. Bạn chỉ cần vượt qua 2 con đèo này là có thể đên ngay thành phố Đà Lạt xuất phát từ thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay tại cung đường Sài Gòn – Đà Lạt có thể bạn đã nghe rồi, một địa điểm thám quán mới nổi. Đó là cổng trời Linh Quy Pháp Ẩn ở Bảo Lâm – thành phố Bảo Lộc. Địa điểm du lịch mới này làm cho cung đường phượt Sài Gòn – Đà Lạt này ngày càng trở nên thú vị và hấp dẫn hơn.

Một số câu hỏi liên quan trong chuyến Sài Gòn đi Đà Lạt.

Sau đây là một số câu hỏi thắc mắc của rất nhiều du khách hay gửi về cho Hoa Travel chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc này cho du khách thông qua bài viết này luôn nhé.

Hãy cùng chúng tôi tìm lời giải đáp nào.

Tham quan Sài Gòn – Đà Lạt

Đi Sài Gòn – Đà Lạt bằng tàu lửa được không?

Câu trả lời là không nhé, vì ga tàu Đà Lạt nơi đây chỉ khải thác một tuyến du lịch duy nhất. Đó chính là tuyến Đà Lạt đi đến ga Trại Mát, với số lượng di chuyến tầm khoảng 5 chuyến 1 ngày.

Xe Phương Trang và xe Thành Bưởi, xe nào nên đi nhất?

Hai nhà xe này có rất nhiều điểm chung, đều chạy trên tuyến Sài Gòn – Đà Lạt. Và sử dụng xe giường nằm chất lượng  cao như nhau, dịch vụ xe ghế ngồi  từ  28 – 45 chỗ. Mình đã chia sẻ chia tiết ở trên rồi. Các bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Theo như bản thân mình thấy thì xe giường nằm chất lượng cao đều như nhau cả. Nên mình nghĩ 2 nhà xe này chất lượng và  dịch vụ tốt cũng như nhau thôi. Không quá nhiều điểm khác biệt cho lắm.

Nhiều nguồn tin và ý kiến cho rằng nhà xe Thành Bưởi đi Đà Lạt. Có chất lượng và dịch vụ tốt hơn nhà xe Phương Trang. Theo mình tìm hiểu và đánh giá tạm thời cho thấy nhân viên văn phòng, thái độ tài xế hay nhân viên phục vụ xe của Thành Bưởi. Được đánh gái cao và ít mang tai tiêng hơn so với nhà xe Phương Trang.

Đường nào đi Sài Gòn – Đà Lạt đẹp nhất?

Quốc lộ 20 đây chính là đoạn đường nối từ Sài gòn lên tới thành phố Đà Lạt. Con đường này được đánh giá là một trong những con đường ngắn và đẹp nhất nước ta. Và nó là đoạn đường vừa đẹp lại còn đễ đi và thoải mái nhất để đi đến Đà Lạt.

Tour Sài Gòn đi Đà Lạt

Tour Sài Gòn đi Đà Lạt

Tour Sài Gòn đi Đà Lạt.

Du khách nào lên Đà lạt muốn đặt phòng khách sạn hay là đặt tour du lịch giá rẻ. Thì hãy liên hệ ngay cho công ty chúng tôi qua Hotline: 02633 981 968 để được tư vấn chi tiết nhé. Công Ty du lịch Hoa DaLat Travel của chúng tôi chuyên tổ chức các tour du lịch Đà Lạt giá rẻ. Có cả dịch vụ nhận đặt phòng khách sạn miễn phí giá rẻ nữa nhé.

Lời kết

Mình mong rằng bài viết kinh nghiệm Sài Gòn – Đà Lạt hôm này của mình, phần nào mang đến cho các bạn những kiến thức cũng như kinh nghiệm bổ ích nhất. Sẽ giúp cho bạn có một chuyến du lịch hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Kính chúc các bạn đi du lịch Đà Lạt thật là vui vẻ, hạnh phúc bên gia đình người thân và bạn bè nhé.

Những thắc mắc liên quan

Đi máy bay thì mất khoảng bao lâu tới Đà Lạt?

Nếu quý khách đi máy bay thì chỉ mất khoảng 50 phút là bay đến sân bay Liên Khương. Từ sân bay bạn lại mất thêm 30 phút đi taxi mới đến Đà Lạt.

Nên chọn xe Thành Bưởi hay Phương Trang khi đi từ Sài Gòn lên Đà Lạt?

Theo mình thì các bạn chọn xe nào cũng được, vì chất lượng và độ an toàn như nhau. Đều sử dụng xe ghế ngồi hay xe giường nằm để di chuyển. Tuy nhiên tùy theo góc độ nhận xét thì nhân viên ở hãng xe Thành Bưởi đều nhiệt huyết hơn xe Phương Trang.

Có những loại phương tiện nào từ Sài Gòn đi Đà Lạt?

Có rất nhiều phương tiện di chuyển từ Sài Gòn lên Đà Lạt đó là Xe máy, máy bay, xe giường nằm, xe limousine, xe ghế ngồi..

Đánh giá bài viết này